0
530
 Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến sang trọng nhất thế giới
Trong danh sách top 10 điểm đến sang trọng nhất thế giới năm 2020 do Kuoni công bố, Việt Nam đứng thứ 8.

Theo Kuoni, Việt Nam có nền văn hóa đa dạng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Cũng theo nghiên cứu của Kunoni, nhu cầu về các tour du lịch nhóm nhỏ được hỗ trợ bởi hướng dẫn chuyên nghiệp đã tăng lên 10%, chính điều này làm Việt Nam nổi bật trên bản đồ những điểm đến sang trọng. Trong đó, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đã dần trở nên phổ biến trong các tour ghép.

Trong danh sách 10 điểm đến sang trọng nhất thế giới 2020, quốc đảo Maldives đứng vị trí đầu bảng. Năm 2019, Maldives chào đón hơn 1,5 triệu du khách. Quần đảo này nổi tiếng với các kỳ nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới và là điểm đến của người nổi tiếng, giới thượng lưu.

Quốc đảo Maldives đứng đầu danh sách 10 điểm đến sang trọng nhất thế giới của Kuoni

Sau Maldives, Mauritius, Thái Lan, và Sri Lanka xếp ở vị trí lần lượt 2, 3, 4. Thái Lan, quốc gia Đông Nam Á gây ấn tượng với du khách bởi các trải nghiệm đẳng cấp như ăn tối bên thác nước ở khách sạn Sajorin. Bali của Indonesia xếp vị trí thứ 5. Hòn đảo này đã từng luôn là điểm du lịch tuần trăng mật nổi tiếng nhưng hàng loạt các trận động đất xảy ra ở đảo Lombok, Bali vào tháng 8.2018 khiến 460 người bị chết cùng nhiều thiệt hại về nhà cửa, khiến khách đến đây giảm hẳn, gây tổn thất nặng nề đến ngành du lịch của đất nước này.

Ý là quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào Top 10 và đứng ở vị trí thứ 6. Đứng thứ 7 là Mỹ. Xứ cờ hoa có một vài gợi ý được đưa ra Oregon – thành phố nổi tiếng với ẩm thực hữu cơ, các nhà máy bia thủ công và các xưởng sản xuất rượu vang ngon có tiếng.

Theo sau Việt Nam, Antigua và Barbuda – đảo quốc Caribbean đứng thứ 9 trong danh sách của Kounio. Và cuối cùng là Nam Phi, xếp vị trí tháng 10.

Top 10 điểm đến sang trọng nhất thế giới năm 2020 do Kuoni công bố

1. Maldives

2. Mauritius

3. Thái Lan

4. Sri Lanka

5. Bali (Indonesia)

6. Ý

7. Mỹ

8. Việt Nam

9. Antigua (Antigua và Barbuda)

10. Nam Phi