Bún nước là đặc sản miền Trung nhưng khi xuất hiện ở TP.HCM đã được người Sài thành yêu thích. Bạn có thể tìm đến 4 địa chỉ sau để thưởng thức những tô bún nước thơm ngon.

Bún nước Cô Huyền: Là một trong những hàng bún nước đầu tiên ở TP.HCM, quán Cô Huyền vẫn nổi tiếng suốt 40 năm qua. Món ăn ở đây được thực khách đánh giáo cao về chất lượng và sự đa dạng của các món ăn kèm. Với mức giá hơn 50.000 đồng cho một tô bún thập cẩm, bạn sẽ được đầy ắp thịt bò, bò viên, chả bò, chả cua… Đặc biệt, trứng lòng đào được chần kỹ, đem lại hương vị béo ngậy.

 

Ngoài bún nước là món chính của quán, bạn có thể thưởng thức mì trộn muối ớt ngon trứ danh. Sợi mì dai dai ăn kèm hành phi và tóp mỡ giòn rụm, vắt thêm lát chanh sẽ khiến bạn phải mê mẩn khi thưởng thức món ăn này.

Bún nước Cô Có: Nằm trên đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận, quán ăn của cô Có là một trong những địa chỉ quen thuộc của người dân Sài thành. Món bún nước ở đây có vị ngọt thanh thanh hòa cùng lòng đỏ trứng béo ngậy, thịt bò tái mềm, tôm tươi giòn giòn… sẽ khiến bạn không khỏi mê mẩn khi thưởng thức.

Ngoài ra, món mì trộn ở đây cũng được nhiều thực khách đánh giá cao. Không gian quán không khang trang nhưng sạch sẽ và thoáng, thái độ phục vụ thân thiện và hiếu khách được nhiều tín đồ ẩm thực hài lòng. Giá: 50.000 đồng/tô.

Bún nước Quyên: Nằm ở khu chung cư Miếu Nổi, bún nước nước Quyên là địa chỉ được nhiều bạn trẻ Sài thành lui tới. Không giống các quán khác, sợi bún ở đây được trụng mềm hơn và không hề thiếu các loại topping đầy màu sắc cùng hành lá, tóp mỡ, hành phi thơm lừng. Tôm ở đây cũng có hai loại là tôm tươi và tôm xay, nhưng tôm xay bị nhiều thực khách đánh giá là bở, kém tươi hơn. Mức giá ở đây tương đối cao, mỗi tô bún nước có giá 60.000 đồng.

Bún nước cô Dung: Đầy ắp hành lá và hành phi thơm lừng, tô bún nước của quán Cô Dung được nhiều tín đồ ẩm thực Sài thành đánh giá cao. Ở đây, đồ ăn kèm đa dạng và có nhiều sự lựa chọn cho bạn như trứng, bò, chả tôm,…đặc biệt có thêm da heo chiên giòn tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra, quán cũng có món mì trộn nhưng không được đánh giá cao về độ đậm đà. Tuy nhiên, với mức giá 30.000-40.000 đồng cho mỗi tô bún nước hoặc mì trộn, đây là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.