Ẩm thực Cà Mau là một trong nhiều yếu tố “ghi điểm” với du khách bởi hương vị rất riêng. Nhắc đến Cà Mau người ta nghĩ ngay đến Cua đá rang muối Cà Mau, Ba khía Rạch Gốc…và không thể không nhắc đến Bánh tầm cay Cà Mau – món ăn làm “nức lòng” những tín đồ đam mê ẩm thực.

Về quê tràm đước, đỏ mặt tía tai, khóc hết nước mắt với món bánh tằm cà ri cay (hay còn gọi là món bánh tầm cay) – đây là cảm nhận chung của hầu hết các du khách khi nói về món ăn này.

Đúng như tên gọi, Bánh tầm cay gây mê ẩn bởi nước sốt cay và đậm mùi cari, độ cay của món ăn bạn có thể yêu cầu loại cay vừa hoặc cay nồng tuỳ thích nhé.

Món tầm cay có 2 loại nhân chính là cà ri gà và cà ri xíu mại hoặc cả hai. Những viên xíu mại tròn đầy, béo ngậy sánh đôi cùng nước sốt ngon “tuyệt cú mèo” thì quả thực là không thể cưỡng nổi.

Một đĩa bánh tằm cay đầy đủ sẽ có sợi bánh, giá, rau thơm, xà lách, xíu mại và thịt gà lên trên, những thìa nước sốt cà ri sền sệt nóng hổi làm bánh thấm vị cay thơm.

Khi ăn chỉ cần vắt thêm chút tắc, chấm thịt, xíu mại với muối ớt chanh thì ngon đến quên trời đất. Những sợi bánh mềm dẻo hòa quyện cùng hương cà ri cay nồng, thêm một miếng xíu mại béo ngậy và độ ngọt khó cưỡng tất cả sẽ khiến bạn rung động mọi giác quan đấy nhé!

Đến vùng đất mũi, đừng quên thưởng thức món ăn khiến bạn phải “ rớt nước mắt”  vì độ ngon của nó nhé.