Hoa kèn hồng nở rộ đẹp mê hồn giữa Sài Gòn

Hoa kèn hồng mỗi năm chỉ nở một lần nhưng khi khoe sắc thì khiến ai cũng muốn ngắm nhìn.

Những ngày này, nhiều tuyến phố ở Sài Gòn đang được nhuộm màu hồng rực rỡ của những chùm hoa kèn hồng. Loại hoa này vốn có nguồn gốc từ châu Mỹ và còn được biết đến với cái tên hoa chuông hồng. Được trồng thử nghiệm tại Sài Gòn từ năm 2009 và cho đến nay những bông hoa kèn hồng đã trở thành một “đặc sản” được nhiều người dân ở đây yêu thích.

Hoa kèn hồng nở rộ ở giữa Sài Gòn, lại có chỗ để chụp ảnh sống ảo rồi các chị em ạ - Ảnh 1.

Dưới cái nắng của Sài Gòn, những chùm hoa kèn hồng như làm dịu đi không khí oi nóng, khiến ai đi đường cũng muốn dừng lại để chụp ảnh.

Hoa kèn hồng có màu sắc hồng tươi thắm giống sắc hoa anh đào và thường nở thành từng chùm khoảng 7 đến 10 bông. Khi hoa nở phần lá cây sẽ rụng gần hết nên cả cây rực rỡ một màu hồng vô cùng bắt mắt.

Sài Gòn trở nên quá đỗi ngọt ngào với những cây hoa kèn hồng.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bông hoa kèn hồng tại đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh hướng đi về quận 1 hay đường Võ Văn Kiệt đoạn hầm thủ thiêm ở quận 1 cũng có rất nhiều cây hoa đã nở rộ.

Khung cảnh lãng mạn này có khác gì Nhật Bản đâu cơ chứ.

Mọi năm hoa kèn hồng thường nở vào tháng 4 đến tháng 6 nhưng năm nay thời tiết nắng nóng khiến hoa nở sớm hơn. Hoa kèn hồng cũng chỉ nở rộ khoảng chừng một tuần nên bạn hãy sắp xếp cuối tuần này đi ngắm hoa luôn nhé!

Bạn cũng có thể bắt gặp những cây hoa kèn hồng đẹp như này ở Sóc Trăng.