Quán Nocenco (Vinh, Nghệ An) thắng giải thiết kế nội thất của năm tại một giải thưởng kiến trúc danh giá. Công trình gây ấn tưởng bởi vật liệu làm từ tre và thiết kế sáng tạo.

kien truc anh 1
Quán cà phê Nocenco là thiết kế của 2 kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Nguyễn Tất Đạt. Sản phẩm đã thắng giải Dự án thiết kế nội thất của năm. Công trình tọa tại trung tâm thành phố Vinh. Quán cà phê gây ấn tượng với vật liệu xây dựng chủ yếu từ tre. Vật liệu này có sẵn ở Việt Nam, dễ khai thác, tiết kiệm thời gian thi công và tạo lối kiến trúc thuần Việt.
kien truc anh 2
Bên cạnh quán Nocenco, Làng Mít (Tomadachi Retreat) cũng là công trình của đại diện Việt Nam thắng giải Dự án kiến trúc xanh của năm. Đây là khu nghỉ dưỡng nằm ở ngoại thành Hà Nội. Công trình là tập hợp những villa nhỏ, không gian mở, phù hợp du khách yêu thích lối sống xanh. Làng Mít là thiết kế của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào. Kiến trúc sư, công trình này sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường để lợp mái xây nhà. Khuôn viên Làng Mít còn có vườn rau, ao cá, cung cấp nguồn thực phẩm sạch.
kien truc anh 3
Ngoài các thiết kế đến từ đại diện Việt Nam, nhiều công trình nổi bật trên thế giới cũng được vinh tại giải AMP năm nay. Quán cà phê Prague Eyes (Prague, CH Czech) do kiến trúc sư Petr Janda thiết kế đạt giải Dự án cải tạo kiến trúc và nội thất. Đây là một phần của dự án trùng tu các khu vực công cộng ở Prague, tập trung vào 20 vòm ở tường kè sông. Các mái vòm được cải tạo thành quán cà phê, phòng làm việc…
kien truc anh 8
Cầu Pirouette Bridge (Nam Kinh, Trung Quốc) thắng giải Dự án kiến trúc giao thông tốt nhất. Công trình mô phỏng đặc trưng cảnh quan địa phương, đem tới trải nghiệm mới mẻ cho khách tham quan.