Trước kia khi nói đến hình thức lưu trú trong du lịch người ta sẽ nghĩ ngay đến khách sạn nhưng những năm gần đây Homestay lại trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi chi phí rẻ nhưng lại có không gian được bày trí sáng tạo và thân thiện khiến hình thức này dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng vẫn luôn luôn “On top” trong danh sách lựa chọn hình thức lưu trú của du khách.

Homestay là gì?

Không hiện đại, xa hoa như villa nhưng cũng không hề đơn điệu, nhất quán như khách sạn, Homestay ra đời như một làn gió mới trong ngành du lịch gây nên cơn sốt không hề nhỏ.

Đúng như tên gọi Homestay, Home – Stay một điểm dừng chân có cảm giác gần gũi, tiện nghi và rất đỗi quen thuộc như “Nhà”. Càng là những gian nhà ở giữa núi rừng ngát xanh, lấp ló giữa rừng suối, hoà mình vào thiên nhiên càng “được lòng” khách phương xa.

Vì sao mô hình Homestay lại được coi là “Chân ái”?

Không gian như nhà

Như đã nói ở trên, không gian của Homestay thường rất ấm cùng, bình dị và thoải mái – điều này đa phần khiến những “đôi chân cuồng đi” cảm nhận được hơi thở của gia đình cũng như tránh xa sự ồn ào của phố thị hoà mình vào núi rừng, thiên nhiên một cách “chill” nhất.

Hơn nữa với các thánh đam mê sống ảo, Homestay sinh ra là dành cho bạn khi hầu hết các Homestay đều được decor, trang trí cực kỳ bắt mắt tạo không gian “chụp hình” siêu đỉnh cho các bạn đấy!

Giá cả đa dạng phù hợp với “hầu bao” của nhiều người

Giống như khách sạn, Homestay cũng có nhiều mức giá cho nhiều đối tượng khác nhau là một điểm cộng để lấy lòng các “con ong chăm chỉ” trong hành trình “xách balo lên và đi”. Giá cả ở Homestay có thể nói là “ăn đứt” các khách sạn truyền thông khi đầy đủ tiện nghi, không gian mở mà lại có mức giá thấp hơn so với các khách sạn cùng sao

Du khách có cơ hội giao lưu, làm quen và kết nối với văn hoá địa phương

Nếu có cơ hội được sống chung không gian với người dân bản địa thì quá tuyệt đúng không nào. Thực tế nếu như trước đây Homestay là nơi bạn sống và sinh hoạt chung cùng người dân bản địa thì hiện nay Homestay là nơi bạn dừng chân nghỉ lại sau hành trình tự thân khám phá bản địa của mình chứ không hẳn là chỉ tham gia các hoạt động tại Homestay.

Nhưng dù ít hay nhiều, Homestay cũng là nơi giúp giúp khách có nhiều trải nghiệm lạ, thú vị hơn nơi không gian mở, giao lưu mở.

Homestay một hình thức lưu trú đang “nở rộ” hiện nay, với những điểm nổi bật mà Homestay đang sở hữu chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm cho các loại hình lưu trú khác.