HomeĐiểm ĐếnThác nước Tumpak Sewu, thác nước có cảnh quan ngoạn mục của...

Thác nước Tumpak Sewu, thác nước có cảnh quan ngoạn mục của Indonesia

Thác nước Tumpak Sewu vô cùng ngoạn mục với khung cảnh phía sau là ngọn núi lửa vẫn đang ngày đêm hoạt động.

Tumpak Sewu, có nghĩa là một nghìn thác nước trong tiếng Java, thực sự đáng kinh ngạc như tên gọi của nó. Không nghi ngờ gì nữa, Tumpak Sewu là thác nước ngoạn mục nhất và đẹp nhất ở Indonesia. Với độ cao 120 mét, nó nằm trong danh sách những thác nước cao nhất ở Indonesia. Bạn có thể tùy chọn để chiêm ngưỡng thác nước từ trên đỉnh và dưới chân thác.

Tumpak Sewu được tạo thành từ một số thác nước khác nhau tụ lại thành một hình bán nguyệt. Và mẹ thiên nhiên thấy rằng dường như vậy chưa đủ độc đáo nên đã sắp đặt để một ngọn núi lửa đang hoạt động hiện ra đằng xa. Ngọn núi lửa Semeru gần như liên tục phun trào với hoạt động núi lửa diễn ra thường xuyên.

Thác Tumpak Sewu ở đâu?

Tumpak Sewu nằm ở làng Sidomulyo ở Lumajang Regency, Đông Java, Indonesia. Thác nằm kẹp giữa thị trấn Lumajang, ở phía đông bắc của khu vực và thị trấn Malang, ở phía tây bắc. Nếu di chuyển bằng xe ô tô từ Malang, thác chỉ cách đó 2 giờ.

Đỉnh thác có thể được nhìn thấy từ một góc nhìn toàn cảnh và chỉ cách khu vực đậu xe 10 phút đi bộ. Từ góc nhìn, bạn sẽ thấy một bức màn thác nước mượt mà như lụa. Nó không giống bất kỳ thác nước nào bạn từng thấy.

Những điều cần biết trước khi tới thăm thác Tumpak Sewu

Nếu quyết định ghé tới Tumpak Sewu, bạn nên biết rằng hành trình tới thác rất dài, do đó bạn phải chắc chắn vào tình trạng sức khỏe của mình vì nó là một chuyến đi dài và khó. Hành trình tới Tumpak Sewu không khuyến khích những người có vấn đề về lưng hoặc tim mạch hoặc những người mắc bất kỳ bệnh lý nghiêm trọng nào khác.

Để đảm bảo an toàn, hãy đặt một tour du lịch để chuyến đi bộ trở nên thú vị mà không lo những rủi ro có thể gặp phải. Nếu có thời gian để khám phá khu vực xung quanh, thì hãy lựa chọn chyến đi 2 ngày để cùng lúc đến thăm Biển Cát, một vùng đất hoang tàn như tro bụi và Vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru, địa phận có núi lửa Semeru, bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về núi lửa. Ngoài ra còn có các chuyến tham quan trong ngày từ Malang nếu bạn không đủ thời gian.

Nếu bạn lái xe từ Malang, bạn sẽ đến thác nước từ trên cao. Bạn sẽ phải leo xuống một loạt các bậc thang dài bằng gỗ. Trên đường đi có ít trạm dừng và cầu thang hẹp, vì vậy hãy lưu ý đến những người đi bộ ngược lên khi bạn đang đi xuống.

Việc đi bộ xuống thác rất vất vả, nhưng khi bạn đã ở dưới chân thác, bạn sẽ có một tầm nhìn đẹp đến kinh ngạc về thác Ghé thăm chân thác Tumpak Sewu là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Mặc dù bạn không thể bơi nhưng thật khó tin khi cảm nhận được toàn bộ lực nước đó trên mặt đất.

Thời tiết tại các thác hiếm khi trên 21 độ C, vì vậy hãy mặc nhiều lớp áo để thuận tiện lúc muốn cởi ra hoặc bị ướt. Và nên chọn giầy, dép phù hợp cho việc đi bộ đường dài và địa hình ẩm ướt.

Thời điểm tốt nhất để đến thăm Tumpak Sewu

Ghé thăm thác vào sáng sớm, khi một làn sương mỏng phủ khắp khu vực và không khí buổi sáng se lạnh. Lên kế hoạch đến thăm thác vào khoảng 7 giờ sáng để có ánh sáng tốt nhất.

Mặc dù bạn có thể đến thăm quanh năm, nhưng tốt nhất bạn nên đến thăm vào mùa khô để tránh lũ lụt và lở đất.

Timi/2Đẹp

Xem thêm: Trung Quốc nhìn từ trên cao

tổ chức khai trương trọn gói - phạm gia media

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Nổi Bật