HomeĐiểm ĐếnMãn nhãn với vườn hoa Bách Nhật tại Hà Nội

Mãn nhãn với vườn hoa Bách Nhật tại Hà Nội

Cánh đồng hoa bách nhật tím lịm như trời Âu ở Thạch Cầu (Long Biên) đang thu hút rất nhiều bạn trẻ tới vui chơi, chụp ảnh.

Từ cuối tháng 11, đầu tháng 12, cánh đồng hoa bách nhật tím tại Thảo nguyên hoa Long Biên (Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội) nở rộ, thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh, đặc biệt trong dịp cuối tuần.

Cánh đồng hoa rộng hơn 10.000 m2 với hơn 130.000 cây tạo cảm giác rộng lớn, mênh mông đến tận chân trời.

Cúc bách nhật còn có những cái tên khác như: Bách nhật hồng, thiên nhật hồng, có nguồn gốc vùng nhiệt đới nước Mỹ.

Anh Trương Thế Hùng, chủ vườn vườn hoa cho biết trước đây cúc bách nhật chỉ có màu đỏ và trắng, nhưng hai năm gần đây được lai tạo và cho ra cánh đồng hoa màu hồng tím.

Từ lúc gieo hạt đến khi ra hoa là bốn tháng, sau ba tháng hoa mới tàn. Đang vào mùa nhưng do dịch bệnh, lượng khách đến chụp giảm đến 80%, không còn tình trạng xếp hàng, chen lấn khi chụp.

Cúc bách nhật nở rực cả một vùng trời, được trồng trên các sườn thoải khiến nhiều du khách liên tưởng đến cánh đồng hoa tại Châu Âu. Cúc bách nhật có chiều cao từ 60 đến 70 cm, mật độ hoa dày đặc giúp du khách có nhiều góc để chụp ảnh.

Hoa bách nhật là cây thân thảo, mọc thẳng, nhiều cành, thân non màu xanh, thân già chuyển màu tía.

Bùi Thị Ánh, 30 tuổi, nhà ở Hà Đông tranh thủ cuối tuần cùng đồng nghiệp đi chụp ảnh. Để có những bức ảnh lung linh, bắt nhiều góc đẹp, cô đặt hẳn thợ ảnh chuyên nghiệp. Trước khi đi, cô cùng bạn bè chủ ý lựa chọn trang phục tông nâu đất hoặc trắng, kết hợp phụ kiện nhẹ nhàng, thanh lịch.

Minh Phương, 35 tuổi ở quận Thanh Xuân, HN xếp lịch chụp cuối tuần để lưu lại những khoảnh khắc đẹp. “Trước khi đi mình cũng xem trước review trên mạng xã hội, trang phục ưu tiên phong cách nhẹ nhàng, tiểu thư”.

Phương cho biết thêm, bản thân đã tiêm đủ hai mũi vaccine, hàng tuần vẫn test covid, đến nơi khai báo y tế và sát khuẩn đầy đủ nên an tâm.

Vũ Như Quỳnh, 22 tuổi, nhà ở quận Thanh Xuân đã quen với việc chụp do làm mẫu ảnh nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên cô đi chụp ảnh với cúc bách nhật.

Do dịch bệnh nên du khách tới vườn phải tuân thủ quy định 5K, quét mã QR. Tại vườn, du khách được nhắc nhở đeo khẩu trang thường xuyên, không tập trung đông tại một khu vực. Trong quá trình chụp ảnh, du khách có thể cởi bỏ khẩu trang tạm thời với điều kiện giữ khoảng cách tiêu chuẩn với người khác.

Trên nền hoa tím đẹp mắt, thiếu nữ Hà thành thích thú tạo dáng.

Khung cảnh lãng mạn, ngập tràn màu tím hồng mộng mơ.

Loài hoa bách nhật vơi màu tím hồng rực rỡ khiến nhiều người mê đắm.

Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đắm chìm trong sắc hoa đang nhuộm tím cả một vùng trời chớm đông./.

Theo báo VOV

Xem thêm: 4 điểm ngắm ngân hạnh vàng rực ở Tokyo

tổ chức khai trương trọn gói - phạm gia media

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Nổi Bật