Theo đó, hai bên sẽ đồng tổ chức các chương trình, sự kiện văn hóa, xúc tiến thương mại cũng như mở rộng các cơ hội hợp tác, đầu tư từ các thành viên và đối tác của nhau, thiết lập các chương tình hỗ trợ xã hội, thúc đẩy phát triển du lịch, giao lưu văn hóa, kết hợp thị trường Đông Bắc Á và Đông Nam Á, trong đó lấy Việt Nam và Hàn Quốc là điểm đến trọng tâm… Từ đó thúc đẩy kết nối giao thương Việt – Hàn, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế – xã hội của hai nước.

Việt Nam hợp tác thúc đẩy du lịch với "xứ sở kim chi"
Việt Nam là điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc

Tại lễ ký kết được tổ chức tại tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), ông Shin Dal-Soon, Chủ tịch Tập đoàn Yongpyung Resort, Hàn Quốc, cho biết trên hành trình 48 năm phát triển từ năm 1974 cho đến nay, tập đoàn này luôn hướng đến tầm nhìn trở thành tập đoàn du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu Hàn Quốc và quốc tế.

“Chúng tôi tạo ra những giá trị gia tăng vượt bậc trong việc đưa ra sản phẩm và dịch vụ trải nghiệm đẳng cấp cho cộng đồng trong nước và quốc tế. Trong đó, việc xây dựng và phát triển làng vận động viên Olympic Pyeong Chang 2018 và trực tiếp tham gia tổ chức Thế vận hội mùa đông Olympic Pyeong Chang 2018 tại các địa điểm của chúng tôi đã mang lại một dấu mốc hết sức quan trọng cho sự phát triển của tỉnh Kangwon nói riêng, và Hàn Quốc nói chung.

Với hệ sinh thái đa dạng của các khu nghỉ dưỡng mùa đông và các mùa khác trong năm ở khắp các địa điểm trọng tâm của Hàn Quốc, với các đơn vị lữ hành thành viên và các đơn vị khác trong tập đoàn, chúng tôi tin tưởng việc ký kết giữa Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Yongpyong Resort ngày hôm nay sẽ tạo sự cộng hưởng mạnh mẽ để cùng nhau phát triển, không chỉ có thị trường Việt Nam, thị trường Hàn Quốc mà cùng nhau vươn xa hơn các thị trường khác trên thế giới” – ông Shin Dal-Soon nói.

Việt Nam hợp tác thúc đẩy du lịch với "xứ sở kim chi"
VKBIA và Yongpyung Resort ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện

TS. Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA, nhấn mạnh VKBIA hướng đến mục tiêu thiết lập môi trường thích hợp nhất để kết nối, hợp tác trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia – tri thức Việt Nam – Hàn Quốc.

Đồng thời giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác – cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục…, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.