Chiếc chuyên xe The Beast 2.0. được trang bị những công nghệ tối tân để bảo vệ người đứng đầu Nhà Trắng.

Vào cuối tháng 2 này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có mặt ở Hà Nội để gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2. Sự có mặt của ông tại Việt Nam thu hút sự chú ý của giới truyền thông và cả dư luận. Nhiều người bày tỏ sự tò mò về phương tiện ông chọn để di chuyển trong thời gian diễn ra hội nghị. Được nhắc đến nhiều nhất phải kể đến chiếc chuyên xe chống đạn mang tên “The Beast 2.0.” (quái thú) của ông.

Kể từ khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump vẫn sử dụng chiếc Cadillac One, còn gọi là The Beast của người tiền nhiệm Barrack Obama. Đến khi sang Việt Nam hồi tháng 11/2017 ông vẫn dùng chiếc xe này. Mặc dù được hoàn thành từ tháng 9/2017 nhưng phải trải qua thời gian 1 năm thử nghiệm chiếc limousine Cadillac The Beast 2.0 mới được đưa vào sử dụng.

Chiếc xe Quái thú 2.0 luôn đi theo tổng thống Trump trong các chuyến công du khắp thế giới - Ảnh 1.

Chiếc The Beast trước đây do cựu tổng thống Obama sử dụng và được chuyển sang cho ông Trump

Chiếc xe Quái thú 2.0 luôn đi theo tổng thống Trump trong các chuyến công du khắp thế giới - Ảnh 2.

Chiếc The Beast 2.0. dành riêng cho Tổng thống Donald Trump hiện tại

Là chiếc xe chuyên chở người đứng đầu quốc gia nên đương nhiên The Beast 2.0. ngoài việc có thể chống đạn còn được trang bị vô số vũ khí bên trong như một chiếc xe tăng. Bên cạnh đó, nó còn có lớp thân xe dày 8 inch được cấu thành từ thép, nhôm và gốm. Kính xe còn được làm từ kính cường lực dày 5 inch. Vì thế cho nên trọng lượng của cánh cửa xe tương đương với cửa của một chiếc Boeing 757.

Chiếc xe Quái thú 2.0 luôn đi theo tổng thống Trump trong các chuyến công du khắp thế giới - Ảnh 3.

Được biết, mẫu Cadillac The Beast 2.0 có trọng lượng dao động từ 6,8 – 9 tấn, nặng hơn so với chiếc The Beast cũ. Chuyên xe có thể chở tới 7 người với khoang sau có ghế dành cho Tổng thống cùng 4 cố vấn. Bên trong “Quái thú” đời thứ 2 này đã được bố trí sẵn những túi máu dự phòng theo nhóm máu của Tổng thống Donald Trump, để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Chiếc xe Quái thú 2.0 luôn đi theo tổng thống Trump trong các chuyến công du khắp thế giới - Ảnh 4.

Với chi phí chế tạo lên đến 16 triệu USD, đây được xem là chuyên xe đắt nhất từng được làm ra cho Tổng thống Mỹ

Theo truyền thống từ trước đến nay, mỗi lần Tổng thống Mỹ đi công du sẽ có đến hai chiếc The Beast cùng xuất hiện. Trong đó, chỉ có một chiếc là chở Tổng thống và một chiếc xe khác y hệt mang nhiệm vụ dự phòng và cả làm mồi nhử để chiếc chuyên xe chở Tổng thống có thể thoát đi khi bị tập kích vũ trang.

Chiếc xe Quái thú 2.0 luôn đi theo tổng thống Trump trong các chuyến công du khắp thế giới - Ảnh 5.

Với khối lượng lớn, mỗi lần vận chuyển 2 chiếc The Beast cho các chuyến đi, chính phủ Mỹ phải huy động đến loại máy bay vận tải cỡ lớn C-17 Globemaster.

Chiếc xe Quái thú 2.0 luôn đi theo tổng thống Trump trong các chuyến công du khắp thế giới - Ảnh 6.

Chuyên xe bọc thép đồ sộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here