Mộc Châu sẽ đem đến cho khách du lịch một cảm giác khác lạ, như bước vào khoảng trời mênh mông. Như đứng giữa chốn thần tiên với trăm hoa đua nở. Và như lạc vào xứ sở mộng mơ, kì ảo.

CÁC ĐỒI CHÈ BẠT NGÀN

Đến Mộc Châu, bạn phải tham quan 1 trong 4 đồi chè đẹp nhất, mới không uổng phí chuyến đi ấy. Đồi chè Tân Lập 1,2,3 và đồi chè trái tim luôn thu hút khách du lịch tham quan. Bởi sự bạt ngàn, bởi hương trà thơm mát và bởi vẻ đẹp của những áng mây trôi lững lờ trên nền trời bao la, xanh biết.

Những đồi chè xanh bao bọc cả vùng cao nguyên Mộc Châu, Sơn La. Bên cạnh sự thưởng ngoạn, hòa mình cùng thiên nhiên. Du khách còn có thể ngắt một búp chè non, nhấm nhè nhẹ trong miệng để cảm nhận vị chè tươi chan chat, bùi bùi, ngòn ngọt.

Thử nhắm mắt và hít thở thật sâu, bạn sẽ chợt thấy mình trôi giữa những sóng chè êm ái. Những ngày đồi chè ngập trong sương, đứng giữa đồi chè như lạc vào miền cổ tích mộng mị, hoang sơ, thần tiên.

XỨ SỞ HẠNH PHÚC HAPPY LAND

Tiếp bước chặn đường du lịch ấy, đến khu du lịch Mộc Châu Happy Land là đến để trải nghiệm những cảm giác mới lạ chưa từng thấy ở Mộc Châu.

Vào mùa đông, xung quanh thung lũng sẽ khoác lên mình một màu trắng muốt của hoa cải. Phía dưới chân thung lũng, muôn hoa khoe sắc tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp để du khách chụp ảnh, lưu lại những khoảnh khắc không thể nào quên.

Các trò chơi cảm giác mạnh như bóng lăn cỏ, trượt cỏ, bóng lăn mặt nước,… Cũng được đưa vào khai thác để tạo cho du khách cảm giác thú vị, mới mẻ.

THÁC DẢI YẾM HÙNG VĨ

Dải Yếm là một trong những danh thắng của Mộc Châu. Để vào được thác, bạn phải băng qua một cách rừng thưa.

Thác Dải Yếm khởi nguồn từ 2 khe nước Bó Co Lắm và Bo Tá Cháu. Dòng thác có chiều cao khoảng 100 m và chia làm hai nhánh. Một nhánh có tới 9 tầng (như “chín bậc tình yêu” trong truyền thuyết), và một nhánh có 5 tầng.

Sức nước của dòng thác không mạnh và ít nước. Đúng như tên gọi của nó, thác mềm mại chảy êm đềm lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Đến thác vào buổi trưa hè nóng bức, ngồi bên dòng nước mát lạnh của thác Dải Yếm, sẽ có cảm giác thật thú vị. Tháng 4 đến tháng 10 là thời điểm đẹp nhất của thác, bởi lượng nước đổ về nhiều. Toàn bộ thác rộng 70m là một màn nước trắng xóa, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.