Nếu muốn thưởng thức những món ăn ngon và tìm hiểu văn hóa ẩm thực độc đáo của các nước, bạn không nên bỏ qua Bangkok, Tokyo hay Barcelona…

1. Bangkok, Thái Lan: Đây là thiên đường của ẩm thực đường phố với món mì pad Thai nổi tiếng ở đường Mahachai, hay những nhà hàng như Opposite với những set ăn có giá cố định.

2. Barcelona, Tây Ban Nha: Ở đây, bạn có thể tìm thấy bạt ngàn các loại thịt nguội, thịt xông khói từ Catalonia, hay các loại cá tươi từ biển Địa Trung Hải. Bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn truyền thống vùng Catalan ở Barri Gòtic, các loại tapas ở nhà hàng như Cal Pep, hoặc khám phá chợ Boqueria với các mặt hàng tươi sống.

3. Bologna, Italy: Các tour ẩm thực rất phổ biến ở Bologna, Italy. Đây cũng chính là nơi khai sinh ra món Tagliatelle alla Bolognese. Bạn có thể nếm thử món mortadella tươi ngon hay các loại phô mai ở chợ Mercato di Mezzo, ghé các cửa hiệu gia đình trên con phố trải đầy sỏi Quadrilatero và nhâm nhi món kem gelato trứ danh.

4. Bruges, Bỉ: Ngoài những món ăn nổi tiếng như chocolate, bánh quế phủ kem, trái cây tươi, Bruges còn nổi tiếng với vẹm, khoai tây chiên và cũng là nơi có chocolate ngon hạng nhất. Bạn đừng quên ghé cửa hiệu Chocolate Line để thưởng thức các loại chocolate được làm từ mù tạt, gà hay hàu, thậm chí có cả bàn chơi bạc ăn được.

5. Buenos Aires, Argentina: Ở đây, bạn có thể thưởng thức các món bít tết ngon tuyệt, những thực đơn phong phú và các loại rượu ngon với giá chưa tới 30 USD. Các quán đồ nướng parilladas nổi tiếng với những món thịt và bít tết cực mềm.

6. Ensenada, Mexico: Chợ Ensenada từng nổi tiếng với món tacos cá khi mở cửa năm 1958, và món cá trở thành một trong những món ăn tiếng tăm nhất vùng. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều quầy hàng trong vùng bán món cá và tôm chiên ăn với nước xốt, salsa và bắp cải tươi.

7. George Town, Penang, Malaysia: Penang được coi là kinh đô ẩm thực của Malaysia và cũng là điểm đến hàng đầu của Lonely Planet năm 2014 nhờ sự phong phú của ẩm thực Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ với cách nấu có từ hàng trăm năm trước. Các khu ăn uống ngoài trời ở George Town tràn ngập các món chiên, món súp phong phú.

8. London, Anh: Trong vài năm trở lại đây, London có nhiều biến chuyển về đời sống ẩm thực. Nhiều chiếc xe bán đồ ăn xuất hiện, 2 trong số 10 nhà hàng tốt nhất thế giới được mở tại London là Dinner by Heston và The Ledbury. Thành phố còn thường xuyên tổ chức nhiều lễ hội ẩm thực truyền thống, đặc biệt các món ăn châu Mỹ Latin và Hàn Quốc hiện khá được ưa chuộng.

Cre: Zing news