Home Blog

Sôi động “Hội chợ triển lãm Thú kiểng, dịch vụ thú cưng” sắp ra mắt

2

Công ty Phạm Gia Media sắp tới sẽ phối hợp với Chi cục chăn nuôi thú y Thành phố Hồ Chí Minh và Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức Hội chợ Triển lãm Thú kiểng – Dịch vụ thú cưng lần thứ I/2021.

Nuôi thú cưng hiện nay không chỉ là là trào lưu, mà còn là hình thức giải trí đem đến nhiều lợi ích. Việc nuôi thú cưng trong nhà mang lại lợi ích về mặt thể chất lẫn tâm lý, tinh thần, nếp văn hóa, đạo đức. Đây là sự kết hợp giúp cải thiện sức khỏe toàn diện và mang lại cuộc sống tươi đẹp trong gia đình và xã hội.

Hội chợ tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc thú cưng

Thú cưng không chỉ là loài động vật thông thường, mà nó còn là người bạn thân thiết với con người trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người có sở thích nuôi chó cảnh, mèo cảnh, cá kiểng, chim cảnh, gà kiểng… sở thích này dần biến thành phong trào phát triển mạnh trong thập niên gần đây.

Nắm bắt xu hướng này, công ty TNHH Truyền thông – Sự kiện Phạm Gia Media (Công ty Phạm Gia Media) xây dựng Kế hoạch phối hợp với Chi cục chăn nuôi thú y Thành phố Hồ Chí Minh và Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức Hội chợ Triển lãm Thú kiểng – Dịch vụ thú cưng lần thứ I/2021.

Sự kiện nhằm  tuyên truyền một số nội dung về Bộ Luật chăn nuôi 2018 số 32/2018/QH14 do Quốc hội ban hành. Song song, hội chợ chia sẻ các kiến thức về chăm sóc, phòng chữa bệnh cho loài vật cưng. Không chỉ truyền thông điệp yêu thương, bảo vệ động vật mà chương trình còn đề cao tinh thần, trách nhiệm của người nuôi thú cưng đối với đời sống xã hội…

Thú cưngPhạm Gia Media mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa, tích cực tại Hội chợ Triển lãm Thú kiểng – Dịch vụ thú cưng lần này

Thời gian diễn ra hội chợ dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ 23 -25/12/2021) tại Nhà tập luyện thi đấu thể thao Phú Thọ, TP HCM. Hội chợ, triển lãm được chia làm 4 khu, dự kiến 143 gian hàng trưng bày con vật như: Chó kiểng, cá cảnh, sóc đất, chuột  nhảy và các nhiều động vật độc-lạ- quý. Song song với đó là các gian hàng trưng bày vật dụng, thiết bị y tế và thức ăn cho thú cưng…

Thú cưng

Đây là hội chợ triển lãm chuyên đề thú cưng tổ chức lần đầu tiên tại TP.HCM. Nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia dự kiến nhiều chương trình khuyến mãi như: Tặng phẩm thời trang chó mèo, chương trình bán giảm giá các thiết bị nuôi vật cưng, thức ăn, thiết bị y tế, khám sức khỏe và tư vấn miễn phí chăm sóc chó mèo, tỉa long làm đẹp… và nhiều vật phẩm khác dành cho khách tham quan có mang theo vật cưng.

Dự kiến sự kiện này sẽ đón nhận trên 2.000 chú chó, mèo vào chơi tại hội chợ triển lãm. Và có 10.000 lượt khách tham quan, mua sắm tại hội chợ. Đến với Hội chợ, triển lãm Thú kiểng – Dịch vụ thú cưng lần thứ I/2021, người tham gia cần đảm bảo tuân thủ những quy định về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ cũng như chất lượng, nguồn gốc các mặt hàng dành cho thú cưng được trưng bày, giới thiệu tại đây.

Chương trình hứa hẹn là sân chơi, tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa những người yêu động vật, thú cưng.

Trong nhiều năm qua, Công ty Phạm Gia Media đã đưa ra ý tưởng “lòng trắc ẩn knowledge kiến thức tương tác” và giới thiệu ý tưởng “cuộc sống tôn trọng phúc lợi động vật”. Nhất là sau khi Luật chăn nuôi Việt Nam được ban hành, việc bảo vệ động vật, bảo vệ quyền được sống, được đối xử của động vật, vật nuôi được con người có nhận thức đúng đắn hơn, ứng xử với động vật có văn hóa hơn. Trong hội chợ triển lãm lần này, nhiều nhóm bảo vệ động vật và các tổ chức từ thiện liên quan đến động vật sẽ được mời tham gia cùng nhau.

Chúng tôi hy vọng rằng các đơn vị liên quan, hiệp hội công cộng, các nhóm bảo vệ động vật, các nhà sản xuất khác nhau và mọi người có thể tham gia với chúng tôi để làm hết sức mình cho bảo vệ động vật. Từ giáo dục kiến thức chính xác, khái niệm cơ bản đến hỗ trợ hiến tặng vật lý, thực hành khái niệm bảo vệ động vật và tăng cường phúc lợi động vật, hãy để ngành công nghiệp thú cưng hướng dẫn một chu kỳ tích cực, lành mạnh, để tạo ra một thị trường thú cưng chất lượng cao và lành mạnh.

Ngoài ra, hội chợ triển lãm lần này, tại nhóm sản phẩm vật nuôi không chỉ cho phép tất cả các loại triển lãm trưng bày sản phẩm mà còn đóng vai trò là kênh hợp tác với ngành và phát triển các cơ hội kinh doanh. Thú cưng được chào đón để đơn vị chuyên ngành hướng dẫn, tư vấn phương pháp nuôi, chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng một cách khoa học.

 

Xem thêm: Bỏ việc lương 120 triệu đồng để du lịch khắp thế giới

Liên hệ Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện Phạm Gia Media

Sang Duyên nơi cung cấp thực phẩm dồi dào, tươi sống và an toàn tại thị xã Kiến Tường

0
Sang Duyên nơi cung cấp thực phẩm dồi dào, tươi sống và an toàn tại thị xã Kiến Tường

Thị xã Kiến Tường là một đô thị mới của vùng Đông Tháp Mười nên thiên nhiên phần lớn vẫn còn hoang sơ. Ngày nay, với giao thông thuận tiện hơn, vì thế Kiến Tường trở thành điểm đến của du khách bốn phương và cũng là nơi trở về của những người con xa xứ. Điều thu hút với du khách đến dây là thỏa thích trải nghiệm những cánh đồng lúa xanh mênh mông và thưởng thức nhiều món ngon từ vựa hải sản và nhiều thực phẩm ngon khác tại nhà hàng Sang Duyên.

Sang Duyên vựa hải sản biển tươi sống lớn và duy nhất tại thị xã Kiến Tường

Hiện nay, đối với người dân địa phương ở đây, hải sản biển Sang Duyên là nơi duy nhất cung cấp cho người tiêu dung với số lượng khá lớn. Nguồn hải sản biển này được lấy từ vùng biển Kiên Giang, cà Mau, Vũng Tàu và biển miền Trung nên rất ngon. Đến với hải sản biển Sang Duyên khách hàng chọn lựa tùy thích vì khá nhiều loại như: tôm hùm, tôm càng, tôm sú, cua, ghẹ, mực, bạch tuột, các loại cá, các loại ốc…Ưu điểm của vựa hải sản biển Sang Duyên là luôn làm cho khách hàng hài lòng, bởi vì các loại hải sản biển đều còn tươi sống và giá rẻ bất ngờ.  Sang Duyên nơi cung cấp thực phẩm dồi dào, tươi sống và an toàn tại thị xã Kiến Tường

Sang Duyên nơi cung cấp nguồn thực phẩm đồng đa dạng, dồi dào

Sang Duyên sẵn sàng cung cấp một số lượng lớn các loại thực phẩm khai thác từ thiên nhiên như cá đồng; sản phẩm chăn nuôi đó là thịt gà, thịt heo, thịt bò… Chất lượng của các thực phẩm này được bảo quản đúng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nên rất đảm bảo cho người tiêu dùng.

Nhà hàng Sang Duyên nơi thỏa mãn ẩm thực của thực khách

Với tiêu chí thực phẩm ngon nhưng giá phải mềm, đồng thời công thêm sự phong phú, đa dạng nhiều loại hải sản biển như súp cua, cháo hàu, cháo hải sản, hải sản nướng, cá mú, cá tầm, gà, bò… chế biến theo yêu cầu thực khách nên nhà hàng hải sản Sang Duyên xứng đáng là điểm đến nếu bạn muốn trải nghiệm. Càng hấp hẫn hơn khi thực khách có dịp thưởng thức món bê thui nguyên con, còn nóng ăn kèm với nhiều loại rau quý.

Ngoài ra, nhà hàng Sang Duyên cũng là nơi cho thuê mặt bằng và cung cấp các món ăn để tổ chức tiệc cưới, hỏi, sinh nhật và họp mặt. Với không gian rộng, thoáng mát và nhiều tầng nên nhà hàng Sang Duyên được coi là nơi lý tưởng khách hàng gửi niềm tin.  Sang Duyên nơi cung cấp thực phẩm dồi dào, tươi sống và an toàn tại thị xã Kiến Tường

Sang Duyên nơi cung cấp dịch vụ cho tiệc cưới, hỏi, sinh nhật, hội nghị

Đã từ lâu Sang Duyên trở thành nơi tin cậy cung cấp các dịch vụ như: nấu sẵn thức ăn, cung cấp bàn ghế, dựng rạp cho tiệc cưới, hỏi, sinh nhật, hội nghị khắp thị xã và đến từng xã nhiều huyện khác như Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Tân Thạnh, Thạnh Hóa… Chất lượng dịch vụ Sang Duyên cung cấp rất được khách hàng tín nhiệm.

Nét đặc trưng trong ẩm thực của Sang Duyên là tính đa dạng, phong phú của các loại thực phẩm, đó là nhóm hải sản biển, thực phẩm chăn nuôi và cách chế biến hợp khẩu vị theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạch đó, nguồn thực phẩm được chế biến phải tươi sống, đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm.

(Ảnh: Văn Ngoan)Sang Duyên nơi cung cấp thực phẩm dồi dào, tươi sống và an toàn tại thị xã Kiến Tường

Sang Duyên nơi cung cấp nhiều loại trái cây miệt vườn

Với nguồn trái cây phong phú từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ như: xoài, bưởi, chôm chôm, táo, dưa hấu, vú sữa, sầu riêng…. được chọn lựa kỹ tại vườn trái cây ngon nhất, an toàn nhất, giá cả hợp lý nhất. Đặc biệt, Sang Duyên còn có dịch vụ giao hàng đến tận tay quý khách với số lượng lớn, có nhân viên hỗ trợ sắp xếp trái cây tận nơi hoàn toàn toàn miễn phí. Đặc biệt, tại Sang Duyên có cung cấp trái cherry được nhập từ nước ngoài với chất lượng cao. Sang Duyên mong muốn bạn được thưởng thức những loại trái cây Tươi – sạch – ngon, chín mọng và căng tròn chứa nhiều hàm lượng Vitamin để bạn được khỏe, đẹp và được vui sống hạnh phúc.Sang Duyên nơi cung cấp thực phẩm dồi dào, tươi sống và an toàn tại thị xã Kiến Tường

Sang Duyên hướng tới thị trường các huyện lân cận

Với nguồn hải sản biển và nhiều loại thực phẩm dồi dào, chất lượng cao, giá cạnh tranh nên Sang duyên mong muốn tìm kiếm thêm nhiều đại lý tiêu thụ tại địa bàn thị xã Kiến Tường và nhiều huyện lân cận với mong muốn phục vụ người tiêu dùng tốt nhất.

Trên đây là những nét chính giới thiệu về doanh nghiệp Sang Duyên chuyên kinh doanh về thực phẩm, ẩm thực đối với người dân địa phương và cả nhiều du khách từ khắp mọi nơi khi đến với thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Trong điều kiện hiện nay khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát, ngành du lịch nước ta đang sôi động trở lại, thiết nghĩ, đây là cơ hội để cho những ai thích khám phá sẽ thực hiện chuyến du lịch đến với thị xã Kiến Tường, để có dịp đến với vựa thực phẩm và nhà hàng Sang Duyên.

Địa chỉ; 173-179 Hai Bà Trưng, Khu phố 3, Phường 2, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

Sđt: 0909254616, 0918847482, 0906896228 (Sang – Duyên).

T.H.T

Tấm lòng của người dân TP. HCM chung tay “tiếp sức” đồng bào Bombo

0
Tấm lòng của người dân TP. HCM chung tay “tiếp sức” đồng bào Bombo
Hướng dẫn viên của Khu bảo tồn hồ hởi giới thiệu với đoàn thiện nguyện về nhà dài đậm sắc màu văn hóa truyền thống của người S’tiêng.

Gần đây, Chương trình “Trao gửi yêu thương” đầy tính nhân văn đã mang đến thật nhiều niềm vui cho gần 300 thiếu nhi và đồng bào xã Bình Minh, huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước).

Tấm lòng của người dân TP. HCM chung tay “tiếp sức” đồng bào Bombo
Những phần quà đầy yêu thương được gửi tặng các học sinh trường Tiểu học Xuân Hồng và người dân xã Bình Minh.

Chương trình nói trên do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước, Nhóm thiện nguyện Thiện Chí (Quận 11, TP. Hồ Chí Minh), Đoàn thanh niên Cụm thi đua Khối cảnh sát 1 (Công an tỉnh Bình Phước) và huyện Đoàn Bù Đăng cùng phối hợp tổ chức.

Tấm lòng của người dân TP. HCM chung tay “tiếp sức” đồng bào Bombo
Người dân xã Bình Minh thêm ấm lòng khi nhận những phần quà thiết thực.

Theo ông Lê Chí Thiện – Trưởng Nhóm thiện nguyện Thiện Chí, đồng hành cùng Chương trình, gần 50 thầy cô giáo và mạnh thường quân trong Nhóm đã vượt đường xa, mang những phần quà ấp ủ niềm yêu để cùng địa phương “tiếp sức” hàng trăm người dân và học sinh ở vùng khó khăn của huyện Bù Đăng.
“Bình Minh là xã vùng sâu, hơn 40% dân số của xã là đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình lần này đã kết nối những trái tim thiện nguyện để cùng các tổ chức Đoàn thanh niên trong tỉnh hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.”, ông Trần Quốc Duy – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) tỉnh Bình Phước bày tỏ.
Chị Đào Thị Quế – Bí thư huyện Đoàn Bù Đăng cho hay tại Chương trình, 30 suất học bổng với tổng trị giá 10,5 triệu đồng đã được tặng cho các học sinh vượt khó học tốt và 200 phần quà (khoảng 400 nghìn đồng/phần) đã được trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Xuân Hồng (xã Bình Minh). Mỗi phần quà gồm gạo, mền, dép và các loại nhu yếu phẩm, bánh kẹo cùng tiền mặt.
Ngoài ra, 80 phần quà (300 nghìn đồng/phần) gồm các loại nhu yếu phẩm đã được trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn ở xã Bình Minh. Các phần quà và học bổng mà Chương trình mang đến có tổng giá trị gần 120 triệu đồng; trong đó, Đoàn thanh niên Cụm thi đua Khối cảnh sát 1 (Công an tỉnh Bình Phước) đã vận động Công ty Bất động sản HL Group tại Bình Phước góp 80 phần quà (300 nghìn đồng/ phần).
Đặc biệt, đoàn thiện nguyện đã đến thăm 3 hộ đồng bào dân tộc thiểu số neo đơn, già yếu: Thị Trư, Thị Gia Rớt, Thị Vung để trò chuyện, động viên và trao quà cho từng cụ bà.

Tấm lòng của người dân TP. HCM chung tay “tiếp sức” đồng bào Bombo
Vượt đường xa, đoàn thiện nguyện đến thăm 3 hộ đồng bào dân tộc thiểu số neo đơn, già yếu: Thị Trư, Thị Gia Rớt, Thị Vung (từ trái qua phải).

Không giấu được vẻ xúc động khi thấy đoàn thiện nguyện tìm đến tận nhà để gặp bà, bà Thị Trư chậm rãi bảo rằng chỉ có mình bà ở trong căn nhà này, hoàn cảnh bà rất khó khăn, già yếu rồi mà phải còng lưng đi làm thuê, việc làm và cái ăn thì bữa có bữa không. Nói xong, bà còn mang cả sổ hộ khẩu và căn cước công dân của bà ra để chứng minh những gì bà nói là đúng.

Tấm lòng của người dân TP. HCM chung tay “tiếp sức” đồng bào Bombo
Khoác áo dài thổ cẩm, ông Trần Quốc Duy – Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh cùng hướng dẫn viên của Khu bảo tồn tích cực quảng bá hình ảnh Bình Phước.

Anh Vũ Tuấn Anh – Bí thư Chi đoàn Phòng PC10, cụm trưởng Cụm cảnh sát 1 (Công an tỉnh Bình Phước) bộc bạch đây là dịp để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tỉnh nhà trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022, góp phần chăm lo cho thanh thiếu nhi địa phương.
Trong hành trình lần này, dừng chân tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo (xã Bình Minh) rộng 113 ha, các giáo viên và nhà hảo tâm đến từ TP. Hồ Chí Minh đã có dịp tham quan nhà trưng bày truyền thống văn hóa, lịch sử của đồng bào S’tiêng với nhiều hiện vật, hình ảnh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Tấm lòng của người dân TP. HCM chung tay “tiếp sức” đồng bào Bombo
Các thành viên của Nhóm thiện nguyện Thiện Chí hào hứng ghi lại những khoảnh khắc lưu niệm với bộ cồng chiêng và đàn đá khổng lồ tại Khu bảo tồn.

Dịp này, để giới thiệu bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh đến đoàn thiện nguyện và lan tỏa tình yêu áo dài, ông Trần Quốc Duy – Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh đã mua vải thổ cẩm Bình Phước và nhờ Nhà thiết kế Việt Hùng (TP. Hồ Chí Minh) may thành những bộ áo dài dành cho nam giới tuyệt đẹp rồi khoác lên mình để cùng các hướng dẫn viên của Khu bảo tồn quảng bá những nét đẹp về văn hóa và du lịch của tỉnh nhà. Đây là lần đầu tiên, những chiếc áo dài nam được may bằng thổ cẩm Bình Phước.
Được biết, sóc Bom Bo (nay là thôn Bom Bo, thuộc xã Bình Minh) là địa danh lịch sử nổi tiếng, là biểu tượng của tình quân dân thắm thiết trong cách mạng giải phóng dân tộc. Hình ảnh xuyên đêm đốt đuốc, giã gạo nuôi quân của đồng bào S’tiêng trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước đã trở nên quen thuộc khi đi vào âm nhạc qua ca khúc “Tiếng chày trên sóc Bom Bo” của cố nhạc sĩ Xuân Hồng.
Dạo quanh Khu bảo tồn, các thành viên trong Nhóm thiện nguyện Thiện Chí đã trầm trồ không ngớt khi tận mắt nhìn bộ cồng chiêng khổng lồ (gồm 6 chiêng, 5 cồng có đường kính 2,15m, nặng 600kg) đã được công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam.
Ngoài ra, bộ đàn đá nặng nhất và lớn nhất Việt Nam hiện nay (nặng 20 tấn với 20 thanh) do kỷ lục gia, nghệ nhân Trương Đình Chiếu trao tặng cho Khu bảo tồn đã thực sự “hớp hồn” các thiện nguyện viên.
Bên cạnh đó, đoàn thiện nguyện đã cùng thưởng thức biểu diễn đàn đá, tham quan nhà dài (nhà được xây dựng theo kiểu truyền thống của đồng bào dân tộc S’tiêng), nghe hướng dẫn viên của Khu bảo tồn chia sẻ về những nét văn hóa đặc sắc của người S’tiêng và cuộc sống của người dân Bombo.

Tấm lòng của người dân TP. HCM chung tay “tiếp sức” đồng bào Bombo
Các thầy cô giáo và nhà hảo tâm trong đoàn thiện nguyện say mê thưởng thức và thử đánh đàn đá.
Tấm lòng của người dân TP. HCM chung tay “tiếp sức” đồng bào Bombo
Hướng dẫn viên của Khu bảo tồn hồ hởi giới thiệu với đoàn thiện nguyện về nhà dài đậm sắc màu văn hóa truyền thống của người S’tiêng.

Qua đó, những thành viên trong Nhóm thiện nguyện Thiện Chí đã có cơ hội tìm hiểu nhiều điều thú vị không chỉ về một sóc Bom Bo năm xưa lắng đọng tiếng chày giã gạo nuôi quân trong muôn triệu trái tim người Việt mà còn về một Bom Bo hôm nay đã “thay da đổi thịt”, từng bước trở thành điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Thắng Trân

Relax dã ngoại lên rừng xuống biển ở Bình Định

0

Cắm trại ở thác Giáng Tiên trong rừng già An Lão, tại hồ Long Mỹ hay vui chơi ở khu dã ngoại Trung Lương… là những gợi ý mùa hè cho bạn.

Khu dã ngoại Trung Lương. Ảnh: viettien11

Khu dã ngoại Trung Lương
Điểm đến nằm ở xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, gần địa danh du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh Bình Định là chùa Ông Núi, cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng 30 km. Nơi này là một thung lũng nhỏ, xung quanh có núi đá và hướng ra biển.

Khu dã ngoại Trung Lương. Ảnh: Instagram lengthuydung

Không gian được thiết kế theo phong cách trẻ trung, nhiều góc chụp ảnh đẹp cho giới trẻ. Ở đây có nhà hàng, quán cà phê, khu tổ chức tiệc BBQ, khách có thể cắm trại, leo núi hay lặn ngắm san hô, thích hợp cho nhóm bạn vui chơi cuối tuần.Cù Lao Xanh. Ảnh: Facebook Phượng Đi Đâu

Cù Lao Xanh
Hòn đảo cũng là điểm đến lý tưởng mùa hè, thuộc xã đảo Nhơn Châu, cách TP Quy Nhơn 24 km, có diện tích 364 ha. Nơi này được du khách đặt biệt danh là “thiên đường du lịch hè” ở Việt Nam vì có biển đẹp trong xanh, hoang sơ. Để đến đây, khách có thể đi tàu cao tốc, tàu cá của ngư dân hay đặt tour trọn gói trong ngày của đơn vị du lịch. Ảnh: Facebook Phượng Đi Đâu

Cù Lao Xanh. Ảnh: Facebook Phượng Đi Đâu

Nếu muốn dã ngoại, tắm biển, chèo SUP hoặc lặn ngắm san hô, bạn có thể đến Coral Beach, có nhiều góc chụp ảnh đẹp, nước biển trong xanh, thích hợp tắm mát, vui chơi trước khi ăn trưa. Thông thường, du khách sẽ được phục vụ các món hải sản thơm ngon như ốc mặt trăng hấp, sò nướng, cá thòi lòi biển, canh rong biển, sò lụa hấp sả….

Hồ Long Mỹ. Ảnh: Instagram duybigtv

Hồ Long Mỹ
Nằm cách TP Quy Nhơn khoảng 20 km, thuộc xã Phước Mỹ, phía sau Khu công nghiệp Long Mỹ và gần suối Đá (còn gọi là suối Ngang). Du khách thường đến đây vào buổi chiều, dựng lều ngắm hoàng hôn, tổ chức BBQ, qua đêm bên hồ, sáng hôm sau đi chơi, tắm ở suối Đá. Ảnh: Instagram duybigtv

Hồ Long Mỹ. Ảnh: Instagram duybigtv

Bao quanh hồ Long Mỹ là đồi núi, nước hồ trong xanh và lặng. Các hoạt động được yêu thích nhất tại đây là chèo SUP, chụp ảnh, tham quan hồ, cắm trại. Bạn có thể thuê lều, đèn, đồ nấu nướng… ở TP Quy Nhơn với giá từ 300.000 đồng/người và chuẩn bị thêm thức ăn mang theo. Ảnh: Instagram duybigtv

Thác Giáng Tiên trong rừng già An Lão, B

Thác Giáng Tiên
Điểm đến còn khá mới lạ trong bản đồ du lịch Bình Định, nằm ở làng An Hậu của người H’re thuộc xã An Quang, huyện An Lão cách trung tâm TP Quy Nhơn hơn 110 km. Để đến thác, bạn cần người địa phương dẫn đường vì phải đi bộ băng qua rừng theo các lối nhỏ, không khuyến khích khách tự đi để tránh bị lạc.

Ba điểm cắm trại lên rừng xuống biển ở Bình Định - 1

Thác Giáng Tiên hùng vĩ với độ cao chừng 40 m tuôn đổ những dải nước trắng xóa. Vào tháng 5-6, điểm đến là nơi lý tưởng để tránh nóng Bình Định, có nhiệt độ mát mẻ hơn so với vùng ven biển vì nằm sâu trong rừng già, xung quanh là cây cối mát rượi. Được cắm trại và nghe tiếng thác đổ bên tai, tiếng côn trùng, ếch nhái kêu râm ran là những trải nghiệm người yêu thiên nhiên nên thử. Khách qua đêm trong rừng nên chuẩn bị quần áo dài tay vì nhiệt độ sẽ xuống thấp

Khám phá những địa điểm nổi tiếng ở Bạc Liêu

0

Bạc Liêu là điểm đến thích hợp cho du khách từ TP HCM và Cần Thơ vào cuối tuần. Đây là nơi ghi dấu ấn với giai thoại Công tử Bạc Liêu, những giai điệu của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và những ngôi chùa Khmer.

Dương Nhựt Long, 28 tuổi, chia sẻ về lịch trình khám phá Bạc Liêu hai ngày một đêm bằng xe máy, khởi hành từ TP HCM. Do thời gian có hạn, Long chọn 9 điểm check-in nổi bật để tham quan. Anh xuất phát từ TP HCM sáng sớm, mất 7 tiếng chạy xe để tới Bạc Liêu, ăn sáng ở Trà Vinh để nghỉ giữa chừng. Thời gian đi phà từ Trà Vinh đến Sóc Trăng cũng là quãng thời gian để nghỉ ngơi.

Chùa Ghoshitaram, chùa Xiêm Cán, Điện gió Bạc Liêu, Phước Hải cổ miếu

Địa điểm đầu tiên mà Nhựt Long check-in là chùa Ghoshitaram hay có tên gọi khác là chùa Cù Lao. Ngôi chùa có tông màu chủ đạo là đỏ, vàng cùng nét kiến trúc đậm màu sắc Khmer nên lên ảnh rất nổi bật. Sau đó, anh di chuyển về trung tâm thành phố ăn trưa. Thay vì ăn xong về khách sạn nghỉ trưa, Long tiết kiệm thời gian bằng cách tiếp tục di chuyển tới chùa Xiêm Cán.

Chùa Xiêm Cán là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Bạc Liêu. Ngôi chùa có từ thế kỷ 19 với những họa tiết, đường nét chạm trổ, điêu khắc độc đáo. Cách chùa Xiêm Cán không xa, khoảng 5 phút chạy xe là Điện gió Bạc Liêu. Tại đây, Nhựt Long cảm nhận rõ không khí buổi trưa ở Bạc Liêu, “đầy nắng và gió”. Sau đó, anh về nhận phòng khách sạn để nghỉ ngơi. Trên đường về, Long đi qua Miếu Cá Ông (Phước Hải Cổ Miếu) Nhà Mát. Du khách nếu vào lễ có thể chiêm ngưỡng nhiều bức tranh dân gian sống động khắc họa thế giới đại dương như các binh tôm, tướng cá…

Khu tưởng niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Quan Âm Phật Đài, Quảng trường Hùng Vương

Nhựt Long chụp ảnh lưu niệm trước tượng cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu.
Nhựt Long chụp ảnh lưu niệm trước tượng cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Sau khi nghỉ ngơi, Long tiếp tục lên đường tới khu tưởng niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của tác giả Dạ cổ Hoài Lang nổi tiếng vùng Nam Bộ. Du khách được nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của ông, quá trình phát triển nghệ thuật từ bản Dạ Cổ.

Long tiếp tục di chuyển tới Quan Âm Phật Đài hay Phật Bà Nam Hải khi bắt đầu hoàng hôn. Tượng Phật Bà cao 11 m, được xây dựng năm 1973, hướng về biển Đông để phù hộ và che chở ngư dân đang mưu sinh ngoài biển khơi. Long chia sẻ, dù chập tối nhưng dòng người hành hương vẫn còn rất đông.

Dòng người đổ về hành hương tại Quan Âm Phật Đài.
Dòng người đổ về hành hương tại Quan Âm Phật Đài.

Sau đó, Long trở lại khách sạn nghỉ ngơi, tắm rửa để đi ăn tối. Anh chọn bún nước lèo Hồng Đào tại vòng xoay Lê Duẩn, phía sau Sở Tài nguyên và Môi trường Bạc Liêu cho bữa tối. “Mùi vị nước lèo đậm đà vừa ăn, nhân thịt cá kha khá, nước chấm của quán làm khá ngon”, Long chia sẻ.

Ăn xong, Long chạy xe máy quanh trung tâm thành phố. Buổi tối Bạc Liêu đông vui, náo nhiệt. Anh ví quảng trường Hùng Vương đông đúc, tấp nập không thua kém phố đi bộ Nguyễn Huệ của TP HCM.

Nhà công tử Bạc Liêu, nhà hát Cao Văn Lầu

Long ăn sáng với bún bò cay quán Ánh Nguyệt. Đây là đặc sản theo anh không có gì ấn tượng. “Mình nghĩ giống món bò kho nấu loãng xong cho sa tế ớt nhiều nên cay, nước dùng có vị thanh, hơi loãng, không đậm đà. Trong phần rau không có giá nên ăn thấy hơi thiếu”, Long nhận xét. Tuy nhiên, điểm cộng của quán là cô chủ nhiệt tình, phục vụ nhanh.

Sau khi ăn, Long di chuyển tới nhà Công tử Bạc Liêu. Du khách đến tham quan còn có dịp nghe kể về cuộc đời của công tử giàu nhất miền Nam một thời. Vé tham quan 15.000 đồng. Điểm đến cuối cùng trong hành trình Bạc Liêu của Long là nhà hát Cao Văn Lầu có thiết kế độc đáo hình hai chiếc nón lá.

Điều khiến Long tiếc nhất trong hành trình là chưa kịp đi nhà thờ Tắc Sậy do quãng đường xa, anh không thu xếp được vì sợ đường về TP HCM kẹt xe. Nhà thờ là nơi an nghỉ của linh mục cha Trương Bửu Diệp được nhiều người sùng mộ, tin tưởng.

Chi phí

495.000 đồng là tổng chí phí mà Long bỏ ra cho chuyến đi, bao gồm khách sạn, xăng xe, ăn uống, vé tham quan. Để có chi phí rẻ như vậy là do việc lựa chọn phương tiện di chuyển. Nếu đi xe khách và đến Bạc liêu để thuê xe máy chi phí sẽ chênh so với tự đi xe từ TP HCM khoảng 690.000 đồng. Gía phòng nghỉ ở Bạc Liêu trung bình khoảng 250.000-300.000 đồng một đêm. Long khẳng định đi du lịch là để tận hưởng, “ăn ngon ngủ ngon, chụp hình phải đẹp nên khoảng nào cần chi sẽ chi, khoảng nào cần sẽ tiết kiệm. Với chi phí khoảng 500.000 đồng, mình vẫn có một chuyến đi đáng nhớ, ảnh đẹp để lưu niệm”.

Ấn tượng hành trình

Đây là lần đầu tiên Long đến Bạc Liêu. Sau khi đến tận nơi, Long thấy choáng ngợp trước cảnh vật không làm thất vọng. Đây cũng là tỉnh đầu tiên cho anh cảm giác luyến tiếc, muốn quay lại nữa do chưa thể hoàn thành hết các địa điểm.

Long thích nhất cánh đồng điện gió Bạc Liêu trong hành trình.

Long thích nhất cánh đồng điện gió Bạc Liêu trong hành trình.

Điểm đến mà Long thích nhất là điện gió Bạc Liêu bởi có những turbine gió khổng lồ. Tuy hiện nay cánh đồng điện gió đã xuất hiện ở những tỉnh khác nhưng cá nhân Long vẫn ấn tượng với Bạc Liêu hơn do bố cục sắp xếp đồng đều, cân đối, dễ lên ảnh đẹp và được vào tận bên trong để tham quan.

Long lưu ý, du khách đến Bạc Liêu hạn chế đặt khách sạn ở khu Nhà Mát dù giá phòng rẻ, gần các điểm check-in như chùa Xiêm Cán, Quan Âm Phật Đài nhưng xa trung tâm thành phố, việc đi ăn, chơi buổi tối bất tiện.

DU LỊCH TÂY NINH KHỞI SẮC

0

Nhờ các biện pháp quyết liệt để khống chế dịch bệnh hiệu quả, tỉnh Tây Ninh chuyển trạng thái phòng chống dịch bệnh sang từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, mở lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, ngành du lịch của tỉnh ngay lập tức khởi sắc trở lại với kết quả thu hút du khách khá ấn tượng trong quý I-2022. Cùng với các giải pháp kích cầu du lịch hợp lý, Tây Ninh đang nổi lên như là một điểm đến an toàn, hấp dẫn khách du lịch.

Sức hút từ Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen

Tỉnh Tây Ninh có nhiều di tích lịch sử văn hóa với 95 di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh. Trong đó, di tích lịch sử văn hóa và thắng cảnh núi Bà Đen (KDL Núi Bà Đen) với truyền thuyết về Linh Sơn Thánh Mẫu là một trong những nơi nổi tiếng nhất, thu hút hàng triệu du khách thập phương đến với Tây Ninh mỗi năm. Dịp Xuân Nhân Dần 2022, tại KDL Núi Bà Đen, nhiều trải nghiệm mới lạ, độc đáo được đưa vào khai thác đã tạo sức hút lớn với du khách, điểm nhấn ấn tượng nhất là cụm công trình tâm linh gồm tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, hệ thống các đĩa nước trải dài từ chân tượng xuống khu vực bên dưới và khu trưng bày, triển lãm Phật giáo quy mô 4 tầng dưới chân tượng. Toàn bộ cụm công trình lấy tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn (cao 72m, được tạo tác từ 170 tấn đồng đỏ theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của châu Âu. Năm 2020, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn xác lập kỷ lục tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi) làm trung tâm.

Đến với núi Bà Đen năm nay, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước không gian hoa được KDL đầu tư trang hoàng rực rỡ, sống động khắp khu vực đỉnh với 15.000 bông tulip rực rỡ, nhiều màu sắc, tạo nên điểm check-in được yêu thích nhất tại núi Bà Đen. Chị Hoàng Nga, du khách từ TPHCM, chia sẻ: “Hơn 1 năm rồi mới được trở lại lễ Bà vì dịch bệnh khiến việc đi lại khó khăn. Hồi tháng Giêng đến đây, tôi thấy mọi thứ như được khoác áo mới, quần thể núi Bà Đen đẹp hơn năm ngoái, nhiều điểm tham quan hơn. Công trình tượng Phật Bà được hoàn thiện thật sự ấn tượng, cảnh quan được đầu tư trang trí hết sức công phu”.

Thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Sau khi Bộ Chính trị (khóa XII) ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16-1-2017 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Tỉnh ủy Tây Ninh đã ban hành Chương trình hành động số 68-CTr/TU ngày 5-10-2017 về tổ chức thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW. Ngày 13-12-2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3026/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 103/NQ-CP của Chính phủ và Chương trình hành động số 68-CTr/TU của Tỉnh ủy Tây Ninh.

Kết quả, tỉnh đã kêu gọi được một số doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Vingroup đầu tư Trung tâm thương mại Vincom, khách sạn đạt chuẩn 5 sao và nhà phố Shophouse, Công ty TNHH Xuân Cầu đầu tư dự án bảo vệ và phát triển rừng kết hợp du lịch sinh thái tại đảo Nhím – hồ Dầu Tiếng. Đặc biệt, Tập đoàn Sungroup đã hoàn thành hệ thống các tuyến cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen, nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới, xây dựng được các khách sạn 3-5 sao; khu thương mại mua sắm Vincom…

Ngoài núi Bà Đen, Tây Ninh có nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, riêng có như Khu di tích Quốc gia đặc biệt Trung ương Cục miền Nam, Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh, hồ Dầu Tiếng, sông Vàm Cỏ Đông…; các món ăn đặc trưng như Bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương, bò tơ Tây Ninh… Hiện tỉnh đang xây dựng nhiều sản phẩm, hướng đến thu hút và phục vụ khách du lịch, nhất là khách từ TP.HCM với các tour giúp du khách trải nghiệm các loại hình văn hóa phi vật thể, tìm hiểu lịch sử, tinh hoa ẩm thực, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch nông nghiệp vui chơi giải trí, du lịch MICE…

Tỉnh Tây Ninh xác định du lịch là 1 trong 3 trụ cột kinh tế bên cạnh công nghiệp xanh và nông nghiệp công nghệ cao. Các sản phẩm, dịch vụ du lịch được cải thiện về số lượng và chất lượng, lượng khách đến tham quan tại các khu, điểm du lịch ngày càng nhiều. Trong giai đoạn 2016-2020, doanh thu du lịch tăng gần gấp 2 lần giai đoạn 2011-2015.

Đáng chú ý, trong quý 1-2022, sau thời gian ngưng hoạt động phòng chống dịch, du lịch Tây Ninh đã khởi sắc ấn tượng với kết quả ấn tượng như: lũy kế khách lưu trú đạt 700.000 lượt, đạt 96,8% so cùng kỳ (do chỉ mở cửa du lịch từ tháng 2, nên không có khách tháng 1-2022). Trong đó, khách lữ hành 6.500 lượt, tăng 120% so cùng kỳ, khách tham quan khu, điểm du lịch 2.264.740 lượt, tăng 84,6% so cùng kỳ, tổng doanh thu du lịch 573,4 tỷ đồng, tăng 40% so cùng kỳ. Điểm nhấn chính của du lịch Tây Ninh là KDL Núi Bà Đen với kết quả thu hút khách tham quan quý 1-2022 cao nhất từ trước tới nay, lũy kế hơn 2,15 triệu lượt khách, nhiều hơn năm 2019 (thời điểm chưa ảnh hưởng dịch Covid-19) trên 450.000 lượt khách.

Theo ông Trương Văn Hùng, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Tây Ninh, để đạt được kết quả thu hút du lịch như 3 tháng đầu năm 2022 là nhờ sự phối hợp của các ngành chức năng và cơ quan truyền thông, có thể nêu 5 bài học chính để du lịch của tỉnh khởi sắc, đó là: doanh nghiệp cần có sản phẩm du lịch mới; công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, sớm đưa toàn tỉnh trở lại vùng xanh; công tác bảo vệ an toàn, an ninh trong KDL; cơ sở hạ tầng kết nối từng bước được đầu tư đồng bộ, nhất là các tuyến đường kết nối với núi Bà Đen được xây dựng khang trang, rộng rãi; hệ thống sóng điện thoại, mạng wifi mạnh phục vụ du khách. Đáng chú ý, dù đã qua dịp lễ tết nhưng từ đầu tháng 3 đến nay lượng khách đến chiêm bái núi Bà Đen vẫn khá đều đặn, ngày thường bình quân trên 8.000 lượt khách/ ngày, hệ thống nhà hàng, khách sạn cũng thường xuyên kín phòng.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại địa phương được kiểm soát khá tốt. Với những tín hiệu khả quan của ngành du lịch ngay trong những ngày đầu năm, Tây Ninh đang hướng tới một năm thành công của ngành công nghiệp không khói, quyết tâm phục hồi mạnh mẽ kinh tế – xã hội và tiếp tục phát huy, thu hút khách du lịch trong năm nay./.

 

 

Relax trên đảo Cù Lao Xanh

0

Cù Lao Xanh là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi tới Quy Nhơn nhờ cảnh đẹp hoang sơ, biển xanh trong lành và không xô bồ.

Lê Thị Phượng, 22 tuổi, sống tại Hà Nội, vừa có chuyến đi đến đảo Cù Lao Xanh, Quy Nhơn vào tháng 4 vừa qua. Đây là điểm dừng chân trong hành trình xuyên Việt của cô. Dưới đây là kinh nghiệm và lời khuyên của cô cho khách tham quan.

Biển Cù Lao Xanh trong và sạch. Ảnh: Lê Thị Phượng
Biển Cù Lao Xanh trong và sạch. Ảnh: Lê Thị Phượng

Cù Lao Xanh còn gọi là đảo Vân Phi, thuộc xã đảo Nhơn Châu, cách TP Quy Nhơn 24 km, có diện tích 364 ha. Nơi này được du khách đặt biệt danh là “thiên đường du lịch hè” ở Việt Nam vì có biển đẹp trong xanh, hoang sơ. Thời điểm tham quan thích hợp nhất là từ tháng 2 đến tháng 7.

Từ Quy Nhơn, du khách đến bến tàu Hàm Tử để di chuyển ra Cù Lao Xanh, có hai lựa chọn là đi tàu cao tốc với giá 200.000 đồng một vé, thời gian di chuyển 30-50 phút, hoặc chọn đi tàu gỗ của ngư dân trong 2 tiếng với giá 25.000 đồng. Cách khác, khách có thể đi theo tour của công ty du lịch, giá khoảng 750.000 đồng một người, đã gồm di chuyển, ăn uống. Thời gian thích hợp trong ngày cho chuyến đi là từ 9h đến 16h30.

Điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Cù Lao Xanh là ngọn hải đăng hơn 130 tuổi, cao 119 m. Công trình có sự hòa quyện giữa phong cách Gothic của phương Tây và kiến trúc phương Đông. Thân hải đăng hình trụ, bên trong là cầu thang lượn hình xoắn ốc. Đây là một trong ba ngọn hải đăng nổi tiếng nhất Bình Định.

Ngọn hải đăng Cù Lao Xanh được xây dựng từ thời Pháp là điểm đến không thể bỏ qua. Ảnh: Lê Thị Phượng
Ngọn hải đăng Cù Lao Xanh được xây dựng từ thời Pháp là điểm đến không thể bỏ qua. Ảnh: Lê Thị Phượng

Bãi đá thảo nguyên cũng là điểm đến được yêu thích khi đến Cù Lao Xanh. “Nơi này giống cảnh trong các phim Hàn Quốc mình từng xem. Phải tận mắt đến nơi bạn mới thấy hết được vẻ đẹp của nó”, Phượng chia sẻ. Khu vực nằm ở bắc đảo, còn được du khách gọi là “rừng đá”, nơi thách thức trọng lực của trái đất vì có nhiều tảng đá lớn nhỏ chênh vênh nhưng không ngã.

Nếu muốn tắm biển, chèo SUP hoặc lặn ngắm san hô, bạn có thể đến Coral Beach, có nhiều góc chụp ảnh đẹp, nước biển trong xanh, thích hợp tắm mát, vui chơi trước khi ăn trưa. Thông thường, du khách sẽ được phục vụ các món ốc mặt trăng hấp, sò nướng, cá thòi lòi biển, canh rong biển, sò lụa hấp sả… khi đến Cù Lao Xanh.

Theo Phượng, điều cô ấn tượng ở Cù Lao Xanh là nơi này vẫn giữ nét đẹp nguyên sơ với làng chài ven biển, không gian vắng vẻ, không quá đông đúc, xô bồ như các điểm du lịch biển khác, rất thích hợp với người thích trải nghiệm, ưa khám phá và yêu sống ảo, thích ngắm biển đẹp.

“Nếu cho 10 điểm về cảnh đẹp thì người dân ở Cù Lao Xanh được… 11 điểm. Từ hướng dẫn viên, lái xe, cô bán nước đến các cô chú phục vụ ở nhà hàng đều chăm lo cho mọi người từ A đến Z”, Phượng chia sẻ. Cô bị bất ngờ vì sự chu đáo và tận tình của những người bản địa làm dịch vụ trên đảo.

Tuy nhiên, thời tiết ở Cù Lao Xanh khá nóng và nắng gắt, khiến Phượng bị “ngộp”, nhìn thấy cảnh đẹp nhưng cũng ngại chụp ảnh vì nắng. Cô luôn trang bị mũ, khẩu trang, áo khoác kín mít. Dù vậy, đây vẫn là địa điểm đáng thử khi đến Bình Định.

Một góc hình ven biển tại bãi đá thảo nguyên. Ảnh: Lê Thị Phượng
Một góc hình ven biển tại bãi đá thảo nguyên. Ảnh: Lê Thị Phượng.

Phiêu lưu cắm trại hoang dã giữa rừng

0

Công Nhật chia sẻ bushcraft camping là cách để thể hiện cá tính của những người đam mê thiên nhiên, yêu sự cổ điển và thích khám phá.

Bushcraft Camping (tạm dịch: cắm trại hoang dã) là một hình thức cắm trại được quan tâm trên thế giới nhưng chưa phổ biến ở Việt Nam. Nếu cắm trại là một hoạt động giải trí ngoài trời và ngủ trong lều thì bushcraft yêu cầu thêm các kỹ năng sinh tồn cần thiết, bao gồm tận dụng các tài nguyên thiên nhiên, tư duy của người cắm trại và rủi ro liên quan.

Một lều trại theo hình thức bushcraft.
Một lều trại theo hình thức bushcraft.

Đặng Công Nhật, sống tại TP HCM, chủ một thương hiệu thời trang cổ điển là một trong những người có đam mê bushcraft tại Việt Nam. Anh giải thích, bushcraft là một hình thức đi cắm trại ở vùng hoang dã, kết hợp với các kỹ năng sinh tồn như xây dựng nơi trú ẩn, tạo ra công cụ phục vụ chuyến đi và một số hoạt động sinh tồn khác. Anh biết được loại hình này từ khoảng năm 2016.

“Hiện tại ở Việt Nam, bushcraft camping này cũng chỉ có một lượng nhỏ người biết đến bởi tính chất yêu cầu nhiều kỹ năng lẫn kiến thức. Tuy nhiên vẫn có một cộng đồng nhỏ cùng đam mê”, Công Nhật chia sẻ.

Những người cắm trại bushcraft thường tự chủ động đi sâu vào rừng núi, những nơi hoang dã nhất để thử thách bản thân. Một điều thú vị về bushcraft mà Công Nhật chia sẻ là ngoài giá trị về công năng, người cắm trại còn tìm những vật dụng là đồ sưu tầm để mang giá trị cổ điển và lịch sử. Chính vì vậy, để có thể tham gia vào thú chơi này đòi hỏi bạn phải thật sự đam mê. Những kỹ năng bạn cần chuẩn bị là cách dựng lều – trại, cách tạo ra lửa ngoài những công cụ hỗ trợ… Quan trọng nhất là các kỹ năng nút cột, tạo ra công cụ hỗ trợ như làm giường, bếp, bàn từ những nguyên vật liệu có sẵn như củi khô, lá cây…. Ngoài đồ dùng thì người cắm trại cần chuẩn bị một tâm lý vững vàng trước bất kỳ tình huống gì có thể xảy ra.

Nhóm của Nhật tìm những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên để làm bàn ghế.
Nhóm của Nhật tìm những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên để làm bàn ghế.

Thông thường, Nhật chọn địa điểm cắm trại là ở bìa rừng, cách khoảng 1-2 km từ đường mòn. Trong quá trình cắm trại, anh vài lần gặp động vật hoang dã như rắn, khỉ, sóc… nhưng bất ngờ chúng đều chọn cách né tránh con người nên anh không gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, Nhật cũng chuẩn bị nhiều đồ dùng và thuốc men phòng tránh rắn hoặc côn trùng cắn.

Mỗi lần cắm trại kiểu bushcraft, Công Nhật như bước sang một thế giới khác. Tại đó, không có sóng điện thoại, không có Internet và không có phiền muộn của cuộc sống thường nhật. Điều này khiến mọi người gần gũi, cởi mở với nhau hơn. Anh được lắng nghe những âm thanh của thiên nhiên, “tắm rừng” và thanh lọc lại tâm hồn của bản thân.

Để điều chỉnh kỹ năng bushcraft phù hợp với Việt Nam hơn, anh không đặt bẫy, săn bắn hay giết hại động vật trong khi phiên bản gốc, người cắm trại cần tự tìm nguồn thức ăn mà không được mang theo sẵn. Công Nhật thường chọn cắm trại gần nguồn nước để có thể lấy nước dễ dàng vì nước suối rừng khá trong và mát.

Một kỷ niệm đẹp trong lần bushcraft của Nhật là gặp một trận mưa to sau hai ngày cắm trại đã thấm mệt. Vác trên vai khoảng 20 kg đồ trên lưng, bao gồm cả lều trại và rác khiến bước chân trở nên nặng nề hơn, đường rừng sình lầy do mưa lớn, song may mắn cả đoàn đều chuẩn bị giày phù hợp nên không quá khó di chuyển.

Công Nhật
Công Nhật chụp trong rừng vào chập tối 17h30-18h. Anh dùng loại đèn măng xông cổ điển có từ năm 1967 để thắp sáng. Đèn chạy bằng xăng.

Công Nhật chia sẻ, loại hình có thể không trở thành một trào lưu mạnh mẽ nhưng là cách để thể hiện cá tính của những người đam mê về với thiên nhiên, yêu chuộng sự cổ điển và có tâm hồn thích khám phá. Việc đòi hỏi kỹ năng cũng như mức độ khó trong cách chơi là một rào cản khá lớn cho những người mới bắt đầu.

“Mình tin chắc nếu những ai có tình yêu với thiên nhiên, mong muốn hướng tới một thú chơi lành mạnh và nhất là thể hiện được cá tính bản thân nữa thì đây chính là điều mà bạn không thể bỏ qua. Đây không chỉ là một thú chơi mà nó còn là một phong cách sống”, Công Nhật nói.

Vi vu Hong Kong về đêm bức tranh tuyệt đẹp

0

Hannah, nữ du khách Nhật Bản, bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất xứ cảng thơm về đêm

Hayami Hannah, một nhiếp ảnh gia từ Nagano, Nhật Bản gọi Hong Kong như ngôi nhà thứ hai của mình. Trên ảnh là cảng Victoria, nơi du khách thỏa sức phóng tầm mắt nhìn ngắm những tòa cao ốc.

Đường chân trời nhìn từ núi Thái Bình (The Peak) được mệnh danh là một trong những cảnh quan đô thị đẹp nhất thế giới. Đỉnh núi này là điểm cao nhất trên đảo Hong Kong. Bên bờ vịnh còn có vòng đu quay ngắm cảnh Hong Kong Observation Wheel từ độ cao 60 m.

Khu chung cư Montane Mansion, điểm check-in nổi tiếng với khách du lịch tại Quarry Bay. Nơi này được xây dựng từ những năm 1960, gồm năm tòa chung cư Fook Cheong, Montane Mansion, Oceanic Mansion, Yick Cheong và Yick Fat. Địa điểm này nổi lên từ khi trở thành bối cảnh trong bộ phim bom tấn Transformers: Age of Extinction.

Chợ đêm Miếu Nhai trên phố Temple, khu Kowloon. Khu chợ sầm uất này bày bán các mặt hàng thời trang, đồ lưu niệm, đá ngọc bích, đồ cổ và ẩm thực đa dạng.

Hannah cố gắng ghi lại hình ảnh của xứ cảng thơm dưới đèn neon, thể hiện nét đẹp cổ điển của thành phố bằng tone màu tối đối lập với ánh sáng rực rỡ.

Nhiều người nói rằng các bức ảnh của cô khơi gợi niềm yêu thích du lịch, và mơ ước ghé thăm mảnh đất này.

Mini bus nối đuôi nhau ở Mong Kok, nhà ga MTR đầu tiên của thành phố. Hannah chưa bao giờ cố gắng đi thử mini bus ở Hong Kong, bởi cô cho rằng rất khó chen chân lên xe.

Sau hơn hai năm đóng cửa biên giới, đặc khu này đã đón khách quốc tế trở lại từ 1/5. Du khách cần phải tiêm hai mũi vaccine và xét nghiệm Covid-19 trước khi lên máy bay. Sau khi nhập cảnh, khách cần xét nghiệm nhanh thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, dù có kết quả âm tính khi đến, khách vẫn phải cách ly bảy ngày ở một trong 50 cơ sở lưu trú được chỉ định. Giá phòng 10 m2 từ 70 USD một đêm. Nếu muốn cách ly ở những nơi sang trọng hơn như Landmark Mandarin Oriental, bạn cần trả hơn 820 USD cho một đêm.

Thành phố mới bắt đầu nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch bệnh từ 21/4. Các nhà hàng được phép phục vụ ăn uống đến 22h, các công viên đã mở cửa lại

Dù lượn bức tranh nhiều màu sắc ở bầu trời đảo Phú Quý

0

Giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ 2 tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) diễn ra vào dịp cuối tuần đã thu hút hơn 3.000 du khách đến tham quan.


Từ ngày 20/5 đến 22/5, hơn 60 vận động viên thuộc 6 câu lạc bộ dù lượn ở TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội… tập trung về huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi tham gia giải lần thứ 2.


Địa điểm cất cánh nằm ở độ cao 170 m so với mực nước biển, tại đỉnh núi Thới Lới có niên đại hàng triệu năm trên đảo Lý Sơn và bãi đáp rộng khoảng 500 m2.


Những chiếc dù lượn hội tụ nhiều màu sắc bay lượn trên biển trời đảo Lý Sơn đã tạo nên bức tranh tuyệt đẹp hấp dẫn người dân cùng du khách. Lãnh đạo Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ, cho hay giải dù lượn lần này trùng khớp vào những ngày nghỉ cuối tuần nên thu hút hơn 3.000 du khách mua vé tàu cao tốc ra tham quan đảo Lý Sơn.


Theo các vận động viên, huyện đảo Lý Sơn là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.


Các vận động viên có được trải nghiệm đặc biệt khi bay lượn qua hàng loạt vách đá trầm tích núi lửa có niên đại hàng triệu năm.


Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi, cho biết những ngày diễn ra giải thời tiết biển êm, nắng đẹp nên các vận động viên gặp nhiều thuận lợi. “Các vận động viên trình diễn dù lượn giữa biển trời Lý Sơn góp phần giới thiệu quê hương Hải đội Hoàng Sa, Quảng Ngãi đến du khách trong nước và quốc tế”, ông Dũng nói.


Các vận động viên biểu diễn dù lượn gần khu vực Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.


Nữ vận động viên Nguyễn Thụy Đani, Câu lạc bộ Dù lượn TP.HCM, tiếp đất thành công. Chị chia sẻ mình cảm thấy ấn tượng đặc biệt khi tham gia giải dù lượn quốc gia ở huyện đảo Lý Sơn năm nay. “Xuất phát từ đỉnh núi Thới Lới, ngồi trên dù lượn tôi có thể chiêm ngưỡng làn nước biển trong veo màu ngọc bích vừa ngắm được bà con nông dân lao động trên cánh đồng thơ mộng nơi đây”, Đani thổ lộ.

MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên

0
MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên

Tối ngày 21/5 vừa qua, tại khu B – Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra đại nhạc hội MTV School Fest, đây là chương trình đầu tiên được MTV Việt Nam phối hợp cùng Công ty tổ chức sự kiện 24H Service và KTX ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tổ chức.  Với mong muốn mang đến một không gian âm nhạc chuyên nghiệp và đầy sắc màu dành tặng riêng cho các bạn sinh viên đang nội trú tại đây.

Chương trình đã thu hút hơn 40.000 bạn sinh viên tham dự với sự “bùng cháy” của âm nhạc và mãn nhãn của hiệu ứng nghệ thuật sân khấu.  Tham gia biểu diễn trong chương trình có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ đang được yêu thích như Suboi, Kimmes, K-ICM, Orange, Rtee, Lona, Dương Domic, Kayon, Long Nón Lá, Shumo…

Giải tỏa “cơn khát” chương trình giải trí sau hơn 2 năm tạm dừng

Có thể nói sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, thì các chương trình ca nhạc ngoài trời liên tục được tổ chức gần đây đã thật sự đang giải tỏa “cơn khát” của các khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ tại TP. Hồ Chí Minh.

MTV School Fest lần đầu tiên tổ chức tại KTX ĐHQG TP.HCM đã đáp ứng được sự mong chờ của các bạn sinh viên sau một thời gian dài quay trở lại học tập. Có thể nói với mức đầu tư về sự chuyên nghiệp cùng ý tưởng dàn dựng độc đáo, chương trình đã mang đến những sắc màu rất riêng và tạo nên một bữa tiệc âm nhạc lôi cuốn, để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các bạn tại đây.

Công ty tổ chức sự kiện 24H Service – Đơn vị phối hợp thực hiện chương trình cùng MTV Việt Nam đã mang đến một sân khấu hoành tráng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đầu tư chỉnh chu cho từng tiết mục biểu diễn của các ca sĩ trong chương trình. Với mong muốn không chỉ các bạn sinh viên được xem và thưởng thức âm nhạc, giao lưu cùng thần tượng mà ngược lại các ca sĩ cũng sẽ có những trải nghiệm và cảm xúc đặc biệt khi biểu diễn tại MTV School Fest.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện và tổ chức chương trình, đạo diễn Quân Kairos cho biết: “Đã rất lâu rồi mới lại có một dự án tổ chức ca nhạc ngoài trời dành tặng riêng cho các bạn sinh viên ở các khu Ký túc xá, Do đó, khi Ban Tổ chức quyết định chương trình phải thành công bằng mọi cách, thì toàn ekip đã tập trung lực lượng cũng như toàn bộ thời gian, công sức để đầu tư tối đa cho chương trình. Tất cả chỉ mong muốn thật sự tạo nên những cảm xúc, những kỷ niệm thật đẹp cho cả người xem lẫn người biểu diễn trên sân khấu”.

Các ca sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình cũng nôn nao không kém, khi sau một thời gian dài lại có cơ hội tham gia biểu diễn trong một chương trình với hơn 40.000 khán giả. Điều này sẽ giải tỏa cảm xúc cũng như mang đến nguồn cảm hứng, nguồn năng lượng tích cực cho các nghệ sĩ thăng hoa trên sân khấu.

MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Sân khấu được đầu tư hiện đại với sự tham gia của hơn 40.000 bạn sinh viên.

Gặp gỡ “ekip liều lĩnh” – những người đứng sau sự thành công của MTV School Fest

Từ ý tưởng tổ chức chương trình kết nối với các bạn sinh viên của MTV Việt Nam, Công ty Tổ chức sự kiện 24H (đơn vị phối hợp tổ chức )đã mạnh dạn đề xuất tổ chức một chương trình với quy mô lớn hơn, đầu tư chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất để tạo nên những khoảnh khắc bùng nổ tại MTV School Fest vừa qua. 24H Service đã xây dựng một kịch bản chương trình sắc màu và đậm chất MTV, cùng với sự tham gia ekip của các đạo diễn âm thanh, ánh sáng hàng đầu Việt Nam, tất cả đã tạo nên những phần biểu diễn chất lượng và đặc sắc nhất.

MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Hệ thống âm thanh ánh sáng hoành tráng trong đêm diễn rực rỡ.

Với lần đầu tiên phối hợp giữa MTV Việt Nam và 24H Service, cả hai ekip đã có những ý tưởng táo bạo và liều lĩnh để mang đến một không gian âm nhạc chất lượng nhất có thể, như việc tăng chiều cao không gian tổng thể sân khấu từ 14m lên đến 20m độ cao, quyết định thay đổi bố cục không gian sân khấu và khán giả trong vòng 5 phút trước khi chương trình diễn ra, tăng cường hệ thống âm thanh chuyên nghiệp lên gấp đôi để đảm bảo phục vụ số lượng hơn 40.000 khán giả…

MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Hàng vạn bạn trẻ thích thú với phần trình diễn ráp thú vị bằng chiếc loa tay của ca sĩ Suboi.

Có thể nói, để có được sự thành công của chương trình, ekip 24H và Kairos team đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức từ thời điểm tổ chức phải thay đổi để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đến giải quyết các vấn đề khó khăn tài chính cũng như vượt qua các ảnh hưởng của thời tiết để hoàn thành tiến độ thực hiện.

MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Ca sĩ Rtee biểu diễn liên tục 3 bản hit trước tình cảm nồng nhiệt của các bạn trẻ (Nam Quốc Sơn Hà, Chọn Bạn Mà Chơi, Friendzone…)

Đạo diễn Quân Kairos chia sẻ: “Chúng tôi thực hiện chương trình với một mong muốn là tạo nên những khoảnh khắc đẹp trong lòng các bạn khán giả. Thời điểm triển khai, mỗi ngày đều mưa rất to, gây nên nhiều trở ngại cũng như làm chậm tiến độ triển khai. Nhưng nhờ sự quyết tâm và đồng lòng của toàn ekip, mọi thứ vẫn hoàn thành và đảm bảo như kế hoạch đã đề ra. Chúng tôi muốn cảm ơn đến MTV Việt Nam và Ban Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM đã tạo mọi điều kiện để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ, cảm ơn đến với hơn 40.000 các bạn sinh viên, tất cả đã cùng hòa nhịp để tạo nên những khoảnh khắc thật đẹp và đáng nhớ tại MTV School Fest vừa qua”.

MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Ca sĩ  Lona thích thú trước hệ thống sân khấu hoành tráng và rực rỡ .
MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Ca sĩ Kimmese cùng các bản hit Ngôi nhà xanh, Real Love, Loving you Sunny
MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
K -ICM biểu diễn DJ gần 60 phút trước sự cuồng nhiệt của 40.000 bạn trẻ.
MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Ca sĩ Kayon dịu dàng chiếm trọn cảm tình của khán giả
MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Rapper nhí Shumo đầy cá tính mở màn chương trình
MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Ca sĩ Dương Domic lần đầu biểu diễn tại KTX ĐHQG TP. HCM.
MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Nữ ca sĩ Orange cùng vũ đoàn bùng nổ trong đêm diễn.
MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Ca sĩ Long Nón Lá hồi hộp trình diễn Hồ Điệp Hoa Niên và Lệ Duyên Tình tại sân khấu MTV School Fest.
MTV School Fest – Bữa tiệc âm nhạc “rực rỡ” dành tặng riêng cho các bạn sinh viên
Hàng vạn bạn trẻ háo hứng hòa nhịp trong đêm diễn bùng cháy vừa qua.

MTV School Fest đã khép lại thật rực rỡ và đầy sắc màu trong lòng các bạn sinh viên tại KTX ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều chuỗi chương trình Đại nhạc hội đến với nhiều khu vực KTX của các trường Đại học, cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh nó riêng và các tỉnh nói chung. Bởi đây chính là món quà tinh thần tràn đầy năng lượng tích cực giúp kết nối,  phục hồi và giải trí chất lượng nhất dành tặng cho các bạn sinh viên.

Hải Long