Đặc sản dừa sáp Trà Vinh “xuất ngoại’, giá bán 600.000 đồng/quả

Share This Post

Lần đầu tiên, dừa sáp Trà Vinh được xuất khẩu bằng đường hàng không sang Úc. Tổng giá trị lô hàng này lên đến 70.000 đô la Australia (hơn 1 tỷ đồng).

Hôm nay 30/10, Thương vụ Việt Nam tại Úc (Bộ Công thương) thông tin, lô hàng 2.000 quả dừa sáp tươi Trà Vinh lần đầu tiên xuất khẩu bằng máy bay sang Úc đã được phân phối hết sau thời gian ngắn đưa ra tiếp thị. Tổng giá trị lô hàng bán ra tại thị trường tại Úc lên đến 70.000 đô la Úc (khoảng hơn một tỉ đồng). Dừa sáp Trà Vinh có giá bán lẻ từ 30 – 35 đô la Úc/quả, khoảng 600.000 đồng và là một mặt hàng có giá trị cao tại Úc.

Dừa sáp Trà Vinh được bán 600.000 đồng/quả tại Úc (Ảnh: Nông sản Việt)

Đây là lần đầu tiên số lượng lớn quả dừa sáp tươi được xuất bằng đường không. Lô hàng này là quyết tâm của Công ty Ưu Đàm đã đồng hành cùng với Thương vụ trong Chương trình xây dựng thương hiệu và nâng cao giá trị nông sản Việt Nam tại Úc.

Trước đây dừa sáp Trà Vinh có xuất sang Úc với số lượng nhỏ, phần lớn là đông lạnh.
Nhằm quảng bá, nâng cao giá trị trái dừa Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã đưa ra khẩu hiệu: “Việt Nam, vùng đất được thiên nhiên nuôi dưỡng”.

Cùng với đó, Thương vụ cũng quảng cáo trên mạng xã hội và đang phát hành ấn phẩm giới thiệu ẩm thực dừa sáp kết hợp với các loại trái cây Việt Nam tạo thành “combo” tiêu thụ trái cây Việt Nam ở Australia.

Dừa sáp chế biến được khá nhiều cách thức và rất ngon, ngọt (Ảnh Internet)

Dừa sáp là 1 trong top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam được bình chọn năm 2016. Đây cũng là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho nông dân.
Là loại quả quen thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam nhưng dừa sáp của Trà Vinh có cấu tạo và hương vị rất đặc biệt, không dễ bị lẫn.

Nhờ hấp thụ điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, thời tiết, những trái dừa nơi đây có cơm rất dày và mềm dẻo như bột quánh lại, nước dừa lại rất ít, sền sệt.

Trên thị trường, dừa sáp được bán giá khá đắt và không phải ai cũng chọn được quả ngon. Tuy nhiên, hương vị đặc biệt của nó rất phù hợp để biến tấu với những cách ăn rất ngon và hấp dẫn như: Sinh tố dừa sáp, dừa sáp dầm sữa đá, dừa sáp trộn đường, dừa dầm trái cây, …

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: Biến tấu loạt món ngon miệng, lạ mắt chào đón Halloween

 

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan