Khám phá Việt Nam, du lịch mùa thu ở đâu đẹp?

Share This Post

Không nóng bức và oi ả như mùa hạ, cũng không lạnh lẽo như mùa đông, có lẽ mùa thu là mùa được nhiều người yêu thích nhất ở Việt Nam. Mùa này Hà Giang, Đà Lạt… còn trở nên đẹp hơn bởi các loài hoa.

Lên Hà Giang “check-in” hoa tam giác mạch

Du lịch Hà Giang vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồi hoa tam giác mạch phủ một màu tím phớt tuyệt đẹp. Có ai ngờ cao nguyên đá xám khô cằn cứng nhắc là thế nhưng lại có những vùng đá cũng có thể nở hoa.

Nguồn ảnh Internet

Màu hoa tam giác mạch như biến cả khoảng trời đơn điệu trở nên trữ tình và thơ mộng hơn bao giờ hết. Những ruộng hoa tam giác mạch rộng lớn trải dài với cánh hoa mỏng manh phớt hồng như tô điểm thêm nét sinh động cho vùng cao nguyên đá.

Đà Lạt tưng bừng “nắng hạ” sắc

Nguồn ảnh Internet

Không mang sắc tím phớt dịu dàng như loài hoa tam giác mạch Hà Giang, hoa dã quỳ Đà Lạt vàng rực rỡ trong cái tiết trời se lạnh lạnh cuối thu như sưởi ấm cả phố núi. Du lịch Đà Lạt mùa này bạn còn được chiêm ngưỡng sắc hồng của hoa anh đào hay màu vàng rực của mimosa nữa đó.

Tràng An thanh bình trong sắc hoa màu tím

Vào mùa thu, ven dòng nước bao quanh các ngọn núi là mùa hoa súng nở rạng rỡ trên nền trời xanh – nước xanh trong vắt có thể nhìn rỏ rong tảo phía dưới, tạo nên cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nguồn ảnh Internet

Du lịch Tràng An mùa này trở nên tĩnh lặng hơn chỉ có tiếng mái chèo khua nhẹ trên dòng nước, tiếng chim hót đâu đó vang vọng với màu hoa súng nhuộm hồng hai bên bờ… Tất cả đưa đến cho  bạn cảm giác như được trút bỏ những lo toan của cuộc sống căng thẳng, áp lực hàng ngày, được thư thái, tĩnh tâm thưởng ngoạn thiên nhiên tươi đẹp.

Phú Quốc nắng dịu, biển êm

Không có mùa hoa rực rỡ như Hà Giang, Đà Lạt hay Tràng An – Ninh Bình, Phú Quốc vào thời điểm cuối năm sở hữu tiết trời trong xanh, dễ chịu hơn sau mùa mưa kéo dài. Bãi biển xanh trong dịu êm ánh lên màu trời mát mắt, từng sợi nắng vàng dịu thả xuống bãi cát dài miên man.

Nguồn ảnh Internet

Rừng cây cũng đến mùa thay lá và gió cũng dịu dàng biết bao. Thời điểm này rất thích hợp để bạn nạp lại “vitamin sea” cũng như thỏa sức khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng ở trên đảo ngọc này.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Xem thêm: 5 hòn đảo đẹp tựa chốn thiên đường tại Phú Quốc

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan