Một Hội An lạ kỳ mùa nước lũ

Share This Post

Cứ mỗi độ mùa mưa về, nước từ thượng nguồn sông Thu Bồn đổ về khiến cả thành phố Hội An ngập trong biển nước. Thay vì nhìn phố cổ với tâm trạng buồn sầu, xót xa, travel blogger/ Youtuber 3D – Đi Đâu Đây đã đem đến cái nhìn mới với năng lượng tích cực.

Nhiều ngày qua, tỉnh Quảng Nam nói chung và thành phố Hội An nói riêng đang hứng chịu trận mưa lũ lớn. Khác với hình ảnh lung linh, rạng rỡ của một Hội An thường thấy lúc này nơi đây giờ là biển nước mênh mông song không vì thế mà ảm đạm.

Khu vực Cầu Chùa ở Hội An (Ảnh: VOV)

Mới đây, trên một group dành cho các bạn trẻ đam mê du lịch, Xuyên Vĩ (Tiến Nguyễn)- chàng travel blog có tiếng tại TP.HCM đã truyền tải đến mọi người góc nhìn thật khác và đặc biệt tại Hội An thời điểm này.

“Nhắc đến Hội An, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những dãy phố vàng rực được bao quanh bởi những bức tường rêu phong, những ngõ nhỏ được trang trí lồng đèn lụa lung linh, người người đạp xe đạp đầy thơ mộng, hàng quán dễ thương chất lừ phố cổ. Nhưng mấy ai nghĩ đến Hội An vào mùa lũ, những con đường đá sẽ được thay thế bằng “đường sông”, người người chèo thuyền qua lại trên phố cổ, một bức tranh hoàn toàn khác, cứ như những thành phố sông nổi tiếng trên thế giới, nhưng rất Việt Nam.

 Hội An

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

Chuyện mùa nước lũ đến Hội An là điều bình thường và nghiễm nhiên, thay vì hối hả di dời đồ đặc thì … các chú các anh cứ từ từ, buổi sáng làm vài điếu thuốc, uống ngụm cà phê cái đã,… rồi chuẩn bị thuyền đưa bà con sang sông. Các cô các dì thì lấy những xô nước, tát hết bùn ra ngoài, hoặc ngồi nhìn nước lên, cho đến khi nước rút tới 1 khoảng hợp lý thì bắt đầu dọn dẹp.

 

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

Cứ mỗi lần lũ thì rác từ trên thượng nguồn đổ xuống. Một khối lượng lớn mắc kẹt ở giữa cầu Đèn Lồng. Cây cầu nổi tiếng được các bạn trẻ thi nhau check in thì nay được dọn đẹp bởi các anh dân quân của thành phố. Mỗi người đều hỗ trợ nhau, mỗi người một tay, đó là cái tình người ở Hội An này.

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

 Hội An

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

Người Hội An luôn bình tĩnh trước những quy luật của thiên nhiên như thế này, vì vậy, họ cũng vượt qua và phát triển hơn một cách nhẹ nhàng và đáng yêu như thế…”,  Xuyên Vĩ chia sẻ.

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

 Hội An

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

Quả thật điều kiện thiên nhiên, khí hậu chưa bao giờ dễ dàng với người dân nơi đây, nhưng sự lạc quan vẫn luôn hiện diện. Điều thú vị này thực sự thu hút, khiến chàng travel blogger trẻ yêu mến, cảm phục. Phải chăng, đó là cách mà họ truyền năng lượng tích cực cũng như níu chân bất cứ du khách nào ghé thăm!?

 Hội An

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

 Hội An

Ảnh: 3D – Đi Đâu Đây

Đến Hội An mùa nước lũ,  Youtuber 3D- Đi Đâu Đây đã có dịp trải nghiệm chèo sup dạo quanh phố cổ vô cùng đáng yêu. Đây cũng là hình thức du lịch mới mẻ tại Hội An, hấp dẫn đông đảo du khách.

Xem thêm: Đi đâu, ăn gì khi du lịch Sapa vào mùa đông?

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan