Ngây ngất với mùa cỏ hồng tháng 11 ở Đà Lạt

Share This Post

Tháng 11 về là Đà Lạt lại như nhuộm hồng bởi sắc màu của loài cỏ đặc biệt riêng có này.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt là một trong top những địa điểm du lịch Đà Lạt luôn hot với giới trẻ. Nhưng không phải ai đi Đà Lạt cũng được tham quan đồi cỏ hồng bởi cỏ hồng Đà Lạt chỉ nở theo mùa mà thôi.

Mỗi năm du khách chỉ được ngắn nhìn và chiêm ngưỡng cảnh đẹp này 1 lần. Tháng 11 về là Đà Lạt lại như nhuộm hồng bởi sắc màu của loài cỏ đặc biệt riêng có này.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt ở đâu?

Đồi cỏ hồng ở đâu là câu hỏi được hỏi nhiều nhất. Chính vì thế mà nếu có ý định đến thăm, bạn hãy tìm hiểu những địa điểm có nhiều cỏ hồng dưới đây:

Đồi cỏ hồng thung lũng vàng

Đây là một trong những khu du lịch lớn của thành phố nên rất thu hút khách du lịch, nhất là giới trẻ. Tới đây các bạn không cần tạo kiểu gì quá nhiều vì cảnh sắc ở đây vô cùng tuyệt mỹ. Chụp thế nào bạn cũng sẽ có được những bức ảnh đẹp và thu hút triệu like.

Đồi cỏ hồng Suối vàng

Theo ý kiến số đông của các bạn trẻ khi đi du lịch ở Đà Lạt thì được cho rằng đồi cỏ hồng ở địa điểm Suối vàng là đẹp nhất. Bạn hãy tự mình khám phá và trải nghiệm xem có đúng như “lời đồn” không nhé!

Đồi cỏ hồng Thái Phiên Đà Lạt

Địa điểm đồi cỏ hồng này khá mới nên ít du khách biết đến. Nếu du khách tham quan du lịch các địa điểm ở phía Trại Mát thì có thể đến tham quan luôn địa điểm đồi cỏ hồng này nhé. Đường đi đồi cỏ hồng này rất dễ. Du khách cứ việc đi theo đường Hùng Vương Đà Lạt xuống Trại Mát.

Khi du khách đã đến được làng hoa Thái Phiên Đà Lạt, đi thêm 2 km nữa bạn sẽ đến được đồi cỏ hồng.

Đồi cỏ hồng hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Để đến được đồi cỏ hồng tuyệt đẹp này du khách phải đi theo hường làng đất sét. Đây là một trong số những địa điểm đồi cỏ hồng mới nổi gần đây. Khi du khách đến với Đà Lạt nhất định phải tham quan địa điểm du lịch này.

Du khách muốn đến được địa điểm này thì di chuyển đến đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Sau đó đi thêm khoảng 500 mét nữa sẽ thấy một đồng cỏ lớn cùng những khu vực hoa dã quỳ.

Nếu du khách muốn tiếp tục tham quan thêm đồi cỏ hồng khác thì đi tiếp. Khi nào thấy bảng hiệu cánh đồng hoa lavender thì dừng lại. Trong có cũng có một đồi cỏ hồng rất đẹp dành cho du khách tham quan.

Những lưu ý khi tham quan đồi cỏ hồng Đà Lạt

– Du khách nên chọn 2 phương án đi thăm đồi cỏ hồng: Một là thuê cho mình một chiếc xe máy ngay tại khách sạn mình ở để đi vi vu. Có thể vừa đi vừa ngắm cảnh vật ven đường. Giá thuê một chiếc xe máy dao động từ 100k cho đến 150k trên ngày mà thôi.

– Phương án thứ 2 là đi theo tour vì một số địa điểm đồi cỏ hồng đẹp đường rất khó đi. Khi đi theo tour du khách sẽ được tham quan nhiều địa điểm khác nữa. Nên các bạn cần cân nhắc kỉ lưỡng trước khi chọn 1 trong 2 phương án này nhé!

– Thời điểm những bông hoa cỏ hồng khoe sắc cũng chính là thời điểm Đà Lạt trở nên lạnh hơn. Đà Lạt trong thời gian này sẽ chìm trong giấc ngủ đông. Chính vì thế du khách đi Đà Lạt mùa này nên trang bị cho mình áo ấm, tất, và găng tay.

– Trước khi tham quan đồi cỏ hồng nào du khách cần phải tìm hiểu rỏ về nó. Tránh đi vào những ngày mưa để đề phòng đường trơn trượt.

– Điều đặc biệt khi đến đây tham quan du khách nên đi thật sớm. Để vừa có thể tham quan đồi cỏ tuyết và đồi cỏ hồng. Vì khi nắng lên sẽ không còn đồi cỏ tuyết cho các bạn tham quan đâu.

Ngắm hình ảnh cỏ hồng qua góc chụp của Facebook Uyên Trinh:

Theo Gia đình & Xã hội

Xem thêm: Những lưu ý khi du lịch Đà Lạt sau giãn cách

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan