Người Sài Gòn có thể du lịch Đà Lạt từ ngày mai!

Share This Post

Thông tin đang khiến hàng nghìn “tín đồ” Đà Lạt mừng rỡ. Tuy nhiên, lên Đà Lạt thời điểm hiện tại vẫn cần có nhiều lưu ý để đảm bảo phòng dịch.

Tỉnh Lâm Đồng sẽ chính thức đón du khách ngoại tỉnh bắt đầu từ đầu tháng 11/2021. Đây là thông tin được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng công bố. Nhiều tuyến xe du lịch từ các tỉnh phía Nam lên Đà Lạt cũng có thông báo khởi hành chuyến đầu từ ngày mai 02/11.

Trước đó, từ đầu tháng 10 đã có thông tin về du lịch Đà Lạt dự kiến mở cửa vào đầu tháng 11 (Ảnh: Trang Trần)

Theo 24h, để được du lịch Đà Lạt trong tháng 11, du khách cần chú ý những điều kiện sau đây:

– Có “thẻ xanh Coivid-19” và giấy chứng nhận tiêm chủng còn hiệu lực hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 thời gian không quá 12 tháng.

– Có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi đến Lâm Đồng.

Bên cạnh đó trước khi tới Đà Lạt, khách du lịch sẽ dừng chốt ở Đèo Chuối để các lực lượng chức năng kiểm tra. Mọi du khách cần khai báo y tế trên điện thoại và viết giấy khai báo y tế tại chỗ.

Đặc biệt, dù mở cửa đón khách ngoại tỉnh nhưng khi du lịch Đà Lạt, khách sẽ phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định.

Các địa điểm đón khách chỉ giới hạn một số cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và các huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Di Linh, Đạ Huoai.

Khung cảnh tại chốt Đèo Chuối trong ngày 31/10, lượng lớn người các tỉnh phía Nam đã đến Đà Lạt

Xe khách Thành Bưởi tuyến Cần Thơ – Đà Lạt đã khởi động trở lại

Sắp được trở lại Đà Lạt rồi mọi người ơi (Ảnh sưu tầm)

Gia Hiển/Cafebiz

Xem thêm: 7 địa điểm du lịch tiết kiệm sau dịch cho hội cuồng chân

 

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan