Quảng Bình dừng thử nghiệm tuyến du lịch hang Vòm – giếng Voọc

Share This Post

UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương dừng khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch khám phá hang Vòm – giếng Voọc do hiệu quả khai thác thấp.

Trước đó, Sở Du lịch và Ban quản lý Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng đã có đề nghị về việc khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch khám phá hang Vòm-giếng Voọc.

Tuyến khám phá hang Vòm – giếng Voọc được cho phép đưa vào khai thác thử nghiệm từ ngày 15/7/2018 với sự liên kết giữa Ban quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Hùng.

Hang Vòm trong tuyến du lịch hang Vòm – giếng Voọc. (Ảnh: phuot.vn).

Tuyến du lịch này được đánh giá là có cảnh quan thiên nhiên đẹp, tính đa dạng sinh học cao. Hang Vòm – giếng Voọc thuộc phân khu dịch vụ hành chính VQG Phong Nha- Kẻ Bàng.

Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh Tây tại km16 khoảng 4km. Cửa hang rộng 100m, cao 50m, trong hang, có một hố sụt cao khoảng 200m, rộng khoảng 50m. Hang Vòm là một trong những hang động lớn và dài tại Phong Nha – Kẻ Bàng, về độ dài chỉ xếp sau hang Khe Ry (18.920m).

Hang giếng Voọc, cách khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc khoảng 1km về phía Đông Nam, dài hơn 400m, hang tuy ngắn nhưng có thành tạo thạch nhũ đẹp và độc đáo…

Tuy nhiên, trong thời gian khai thác thử nghiệm, chưa thu hút được nhiều du khách, hiệu quả khai thác thấp.

Nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng bởi Covid-19. Ngoài ra, còn nguyên nhân đến từ việc đơn vị liên kết khai thác thử nghiệm không đầu tư vào việc phát triển sản phẩm du lịch.

Đồng thời, tuyến du lịch này cũng chưa chưa chú trọng tuyên truyền, quảng bá, chưa tạo được nét độc đáo, mới lạ của sản phẩm để thu hút du khách.

Mai Anh (tổng hợp)/TravelMag

Xem thêm: Ngẫu hứng đến hồ Ba Bể, ngắm cảnh đẹp tựa chốn thần tiên

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan