Tỉnh có nhiều hoàng hậu nhất miền Tây Nam Bộ là nơi đâu?

Share This Post

Đây không chỉ là “tỉnh có nhiều hoàng hậu nhất miền Tây“, mà còn là điểm tham quan ưa thích của du khách trong và ngoài nước.

1. Tỉnh có nhiều hoàng hậu nhất miền Tây là nơi nào?

Dưới thời nhà Nguyễn, tỉnh này là nơi “chôn nhau cắt rốn” của 2 vị hoàng hậu nổi tiếng Nghi Thiên Chương Hoàng hậu (Đức Từ Dụ) và Nam Phương Hoàng Hậu Nguyễn Hữu Thị Lan – vị hoàng hậu cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam.

Chân dung Đức Từ Dụ

Nam Phương Hoàng Hậu nổi tiếng với dung mạo thanh tao, thần thái hơn người

2. Tiền Giang là tỉnh có nhiều hoàng hậu nhất miền Tây

Chính xác hơn thì Gò Công, Tiền Giang chính là quê nhà của 2 vị hoàng hậu trên. Thị xã Gò Công cách TP.HCM 60 km, cách thành phố Mỹ Tho 35 km. Đúng như tên gọi, vùng đất này do có nhiều chim công trú ngụ nên gọi là Gò Công.

Vẻ đẹp rực rỡ mà bình dị của Tiền Giang. Ảnh: @aseanjapancentre

Tỉnh có nhiều hoàng hậu nhất miền Tây Nam Bộ này nổi tiếng là “vựa trái cây lớn nhất cả nước”. Tiền Giang sở hữu hơn 75.000 ha diện tích trồng cây ăn trái, sản lượng hơn 1,3 triệu tấn.

Tỉnh có nhiều hoàng hậu nhất miền Tây Nam Bộ còn được mệnh danh “Vương quốc trái cây”. Ảnh: @___linhmoon

Vậy, khi du lịch Tiền Giang thì du khách nên thăm nơi nào, chọn trải nghiệm gì?

1. Chùa Vĩnh Tràng

Đây là ngôi chùa lớn nhất, tráng lệ nhất của tỉnh Tiền Giang và là địa điểm du lịch Tiền Giang du khách nên tham quan trong chuyến hành trình khám phá miền tây. Ngôi chùa cách Tp. Mỹ Tho khoàng 5km, nằm ở đường Nguyễn Trung Trực, xã Mỹ Phong, ấp Mỹ An.

Đây là một di tích cổ với nét kiến trúc và nghệ thuật độc đáo, được xây dựng vào thế kỉ 19 nên nhìn ngôi chùa có sự phối hợp của kiến trúc Á – Âu.

2. Chợ nổi Cái Bè

Nằm trên ngã ba sông Tiền Giang, Bến tre, Vĩnh Long, chợ là nơi buôn bán, trung chuyển hàng hóa, trái cây, đặc sản đi khắp mọi miền của Tổ Quốc. Nhịp sống sôi động, văn hóa chợ nổi ở đây thu hút cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Thời điểm tham quan chợ nổi thú vị nhất có lẽ là lúc sáng sớm, khi những hàng ăn sáng như hủ tiếu, bún riêu, bún bò, phở, bánh canh… đã được “nổi lửa” và bán ngay trên ghe

3. Miệt vườn Cái Bè

Với vị trí địa lí thuận tiện nằm dọc theo bờ sông Tiền, huyện Cái Bè, đây là vựa trái cây nổi tiếng và lớn nhất cả nước. Đây được xem là điểm dừng chân của nhiều khách du lịch, nức tiếng vì những vườn trái cây ngon, màu mỡ như xoài, quýt, mận, cam, táo, ổi, buổi, thanh long…

Những vườn cây ăn trái hấp dẫn ở Tiền Giang

4. Cầu Mỹ Thuận

Đây là cầu dây văng đầu tiên ở Việt Nam, nối 2 tình Tiền Giang và Vĩnh Long, cũng được xem là điểm chụp ảnh ưa thích của khách du lịch. Cầu Mỹ Thuận có kiến trúc rất độc đáo, đem lạinhiều giá trị kinh tế và du lịch cho 2 tỉnh thành này.

Một trong những biểu tượng của Tiền Giang

5. Cù Lao Thới Sơn

Nơi đây còn được gọi là cồn Lân, là địa điểm du lịch Tiền Giang được nhiều khách du lịch biết tới. Nằm ở xã Thới Sơn, Tp. Mỹ Tho, cù lao Thới Sơn hấp dẫn khách du lịch với nhiều loại trái cây ngon, khu du lịch sinh thái có phong cảnh hữu tình,

Vẻ đẹp yên bình ở Cù lao Thới Sơn. Ảnh: @catalin_chitu_22_photography

Du khách ăn trái cây và nghe đờn ca tài tử. Ảnh: @rezarazuan

Tới nơi này, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm đi thuyền, đi xuồng ba lá luồn lách qua những con kênh uốn lượn, qua những tán dừa rậm rạp, tản bộ ngắm cảnh, thưởng thức trà mật ong thanh mát và tận hưởng những điều nhạc đờn ca tài tử da diết.

 

Thiên Di/TravelMag

Xem  thêm: Bến Tre, Long An đón khách TP HCM từ tháng 11

 

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan