7 tiệm súp cua ngon nức tiếng, “xiêu lòng” cả người khảnh ăn ở Sài Gòn

Share This Post

Súp cua là món ăn được ưa thích ở Sài Gòn vào ngày mưa. Trong đó 7 tiệm súp cua ngon này là những cái tên bảo chứng cho những phần súp của ngon của Sài thành.

1. Súp cua đường Hoa Cúc

Nhắc đến súp cua Sài Gòn, nhất định không thể bỏ qua cái tên súp cua đường Hoa Cúc. Quán này được lòng nhiều thực khách Sài Thành bởi sự chất lượng trong từng chén súp, không chỉ thơm ngon, bắt mắt mà còn đầy ắp các topping ăn kèm như thịt cua, trứng bắc thảo, trứng cút, thịt heo xé nhuyễn.

Súp cua Sài Gòn

Đặc biệt, súp cua đường Hoa Cúc còn gây khá biệt có thêm vài mẫu bánh mỳ giòn nhỏ được phủ phía trên. Ngoài ra, bạn có thể chọn giữa súp cua thường, súp cua đặc biệt hay súp cua full topping hoặc chọn thêm món chân gà luộc chấm muối ớt.

Địa chỉ: số 1 Hoa Cúc, P. 7, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Giờ mở cửa: 14h00 – 20h00

Giá tham khảo: 15.000đ – 40.000đ

2. Súp cua Pích

Theo nhận xét của nhiều thực khách thì điểm ấn tượng được cho là khá tương xứng với giá thành một chén súp cua Pích chính là phần óc heo to và béo ngậy. Vị súp ngon, đặc sệt, dễ ăn và ngọt nhẹ chuẩn hương vị niềm Nam. Một phần súp cua có rất nhiều thịt gà, cua xé và trứng cút,.. Đặc biệt, bạn có thể thêm cả trứng bắc thảo để phong phú chén súp cua của mình.

Súp cua Sài Gòn

Địa chỉ: số 291/19 Võ Văn Tần, P. 5, Q. 3, TP. HCM

Giờ mở cửa: 12h00 – 21h00

Giá tham khảo: 25.000đ – 45.000đ

3. Súp cua Chợ Thiếc

Súp cua Chợ Thiếc ghi điểm nhờ vị ngon và chất lượng. Súp ở đây nấu đặc sệt, nhiều thịt cua, nấm tuyết, thịt nạc gà, bông bóng cá, trứng cút,… mà giá cả lại hợp túi tiền Đặc biệt, món súp được chế biến rất đậm vị, ngọt thanh. Ngoài ra, địa điểm của quán rất tiện lợi nên thu hút rất đông người, nhất là mỗi buổi xế chiều.

Súp cua Sài Gòn

Địa chỉ: số 166 Phó Cơ Điều, Q. 11, TP. HCM

Giờ mở cửa: 16h00 – 21h00

Giá tham khảo: 30.000đ – 50.000đ

4. Súp cua Hằng

Súp cua Sài Gòn

Tiếp tục trong danh sách 7 quán súp cua được nhiều thực khách Sài Thành yêu thích chính là súp cua Hằng. Sài Gòn có nhiều tiệm súp cua thập cẩm nên để tạo ra dấu ấn riêng, mỗi tiệm phải có sáng tạo riêng của mình. Ở súp của Hằng chính là có thêm tôm tươi, ngô hạt và trứng lòng đào bên cạnh trứng cút, trứng bắc thảo thông thường. Một chén súp cua thập cẩm đầy đủ của quán gồm nửa trứng bách thảo, trứng cút, nấm đông cô, bắp, tôm tươi, óc heo và trứng lòng đào,… Nhiều topping ăn kèm như vậy nên súp cua Hằng chất lượng và đủ để no nê.

Địa chỉ: C200/18 Xóm Chiếu, Q. 4, TP. HCM

Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00

Giá tham khảo: 30.000đ – 45.000đ

5. Súp cua Hạnh chợ Tân Định

Đây là địa điểm khiến cho nhiều tín đồ đam mê súp cua không thể chối từ. Súp cua Hạnh không có nhiều đồ ăn kèm như nhiều địa chỉ khác chính vì thế rất hợp với những người thích kiểu súp của truyền thống. Một phần súp cua tại đây được chế biến sánh mịn, nêm nếm vừa ăn, vị ngọt của thịt cua, thịt heo và nấm đông cô khiến cho món ăn thêm đậm vị. Phần sate của quán cũng được pha chế theo công thức riêng để ăn kèm nhằm tăng thêm phần đặc biệt cho món ăn.

Súp cua Sài Gòn

Súp cua Sài Gòn

Địa chỉ: đối diện số 123 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 17h00 – 21h30

Giá tham khảo: 25.000đ – 45.000đ

6. Súp cua cô Lan

Súp cua cô Lan là địa chỉ quen thuộc của người Sài Thành bởi hương vị thơm ngon, đặc vừa và ngọt thanh từ xương gà, càng cua mềm, nhất là phần bong bóng cá khi thưởng thức cảm nhận được độ sần sận, giòn dai. Tất nhiên không thể bỏ qua những quả trứng bắc thảo vị bùi bùi đặc trưng.

Súp cua Sài Gòn

Địa chỉ: số 239 Lương Nhữ Học, Q. 5, TP. HCM

Giờ mở cửa: 14h00 – 22h00

Giá tham khảo: 30.000đ – 45.000đ

7. Súp cua Trang

Nằm vị trí cuối cùng trong phần gợi ý 7 quán súp cua tại Sài Thành phải nhắc đến súp cua cô Trang. Phần súp đặc, không lỏng lẻo, ngọt thanh, chứa đầy những topping ăn kèm như trứng cút, thịt cua, gà xé, nấm tuyết và đặc biệt, quán còn có thêm óc heo và tủy heo để mọi người lựa chọn. Điểm đặc biệt của súp của Trang là súp được ninh từ nhiều gà, xương gà nên súp ngọt đậm đà, thêm vào đó quán cũng bán thêm xương gà hầm, lòng gà, chân gà để ăn kèm nên rất hợp cho những người ưa lai rai.

Súp cua Sài Gòn

Địa chỉ: số 213 Vạn Kiếp, P. 3, Q.Bình Thạnh, TP. HCM

Giờ mở cửa: 14h00 – 20h00

Giá tham khảo: 25.000đ – 50.000đ.

Quỳnh/2Đẹp.vn

Xem thêm:  Phố sủi cảo nức tiếng Sài Gòn sáng đèn ‘bình thường mới’

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan