Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

Share This Post

Ruộng bậc thang Việt Nam, tòa chọc trời Buji Khalifa ở Dubai đến đầm lầy vùng Louisiana, Mỹ đều được các nhiếp ảnh gia thế giới khám phá qua ảnh góc rộng.

Ảnh phong cảnh

Cuộc thi ảnh góc rộng quốc tế EPSON 2021 mới công bố kết quả và đăng tải danh sách những tác phẩm xuất sắc sau khi lựa chọn từ 5.378 bức. Giám tuyển cuộc thi David Evans chia sẻ: “Chúng tôi nghĩ 2020 là một năm thách thức, nhưng 2021 còn khó khăn gấp bội. Tuy nhiên, mặc cho đại dịch hoành hành, cuộc thi năm nay vẫn nhận được rất nhiều tác phẩm tuyệt vời”.

Tác phẩm trên do Joshua Hermann chụp trong khu đầm lầy Louisiana và đặt tên là Eternal Triangle đã giành giải nhất chung cuộc EPSON 2021. Tác giả cho hay, lớn lên ở miền nam Louisiana (Mỹ) anh biết đến những vùng đầm lầy từ khi còn nhỏ, vẻ đẹp kỳ diệu và hệ sinh vật kỳ thú ở đó luôn làm anh suy nghĩ. Anh mong muốn chia sẻ cho người xem thấy những nét đẹp của thiên nhiên quê hương qua lăng kính của bản thân.

Ảnh phong cảnh

Dưới đây là một số tác phẩm xuất sắc do biên tập Dailymail chọn ra từ danh sách cuối cùng và đạt giải của EPSON 2021.

Những thửa ruộng bậc thang trải dài theo các sườn núi trùng điệp ở miền bắc Việt Nam hiện lên trong ảnh của nhiếp ảnh gia Tây Ban Nha Felipe Souto.

Ảnh phong cảnh

Tác phẩm đem về cho nhiếp ảnh gia Áo Daniel Trippolt giải thưởng nhiếp ảnh gia không chuyên của năm 2021 là bức chụp cụm 3 đỉnh nổi tiếng ở dãy núi Dolomites, Italy.

“Hầu hết nhiếp ảnh gia phong cảnh quen thuộc với hình ảnh 3 đỉnh này và biết rằng mùa đông tới đây rất khó khăn. Nhưng tôi tìm hiểu đầu thu nơi này đã có tuyết rơi và đường đến núi vẫn mở. Vì thế tôi vẫn có thể đi chụp và đêm ở đây đặc biệt khắc nghiệt”, Trippolt kể.

Ảnh phong cảnh

Được các giám tuyển cuộc thi đánh giá cao là bức ảnh chụp tại Thụy Sỹ của Max Rive, nhiếp ảnh gia người Hà Lan. Góc ảnh bao trọn một vùng núi non và sông băng dài thứ 2 Thụy Sỹ Fieschergletscher từ độ cao 3.450 m vào giữa mùa hè.

Ảnh phong cảnh

Quang cảnh góc rộng của đảo Senja, Na Uy được ghép từ 18 tấm khác nhau chụp bởi Alessandro Cantarelli. Senja là đảo lớn thứ 2 ở Na Uy, nằm phía trên Vòng Cực Bắc, đồng thời là nơi có điểm câu cá, ngắm đại bàng đuôi trắng lý tưởng nhất thế giới.

Ảnh phong cảnh

Khung cảnh mơ màng với biển mây bồng bềnh bao phủ trên cầu Cổng Vàng, Mỹ. Tác phẩm do nhiếp ảnh gia Wei Lian chụp nằm trong mục ảnh môi trường của EPSON.

Ảnh phong cảnh

Nổi bật trong mục ảnh phong cảnh tự nhiên là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Italy Roberto Moiola chụp đường đèo Maloja ở Thụy Sĩ rực sáng trong đêm đông. Maloja là một cung đèo đẹp nhưng cũng đầy nguy hiểm vì nhiều khúc cua uốn lượn theo các sườn núi.

Ảnh phong cảnh

Những tòa cao ốc Hong Kong ẩn hiện trong màn mây trắng dày trước khi bình minh lên là tác phẩm của Cp Lau.

Ảnh phong cảnh

Góc nhìn đầy mới lạ về tòa chọc trời nổi tiếng thế giới Burj Khalifa ở Dubai. Ảnh do nhiếp ảnh gia UAE Khalid Al Hammadi chụp và nằm trong danh sách ảnh xuất sắc mục môi trường.

Hơn một thập niên, Buji Khalifa vẫn giữ danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới đồng thời là điểm du lịch, mua sắm hấp dẫn du khách ở Dubai.

Ảnh phong cảnh

Kuril, một quần đảo núi lửa nằm ở miền viễn đông Nga qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Sergey Aleshchenko. Đây là một quần đảo lớn trải dài 1.300km từ miền bắc Hokkaido, Nhật Bản đến Kamchatka của Nga.

Khánh Trần (Theo EPSON)/ Vnexpress

Xem thêm: Đắm chìm cảnh sắc Hàn Quốc qua lăng kính nhỏ

 

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan