Đóng cửa phố ẩm thực ChinaTown ở Singapore sau 20 năm hoạt động

Share This Post

Phố ẩm thực Chinatown ở Singapore đã phải đóng cửa, việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề do thiếu khách vì đại dịch Covid-19.

Phố ẩm thực ChinaTown (Singapore) đã phải đóng cửa sau 20 năm hoạt động. Theo đánh giá của Straits Times, đây là “nạn nhân” mới nhất của Covid-19 tại quốc gia này.

Trước đó, ChinaTown đã được khai trương vào năm 2001 như một phần trong nỗ lực của Tổng cục Du lịch Singapore (STB) nhằm hồi sinh Khu Phố Tàu.

Theo mô tả, ChinaTown hấp dẫn du khách với các quầy hàng nổi tiếng trên một đoạn đường dài 100 m tại phố Smith, bày bán đa dạng món ăn như vịt quay, cơm chiên, hàu chiên, các loại hải sản… trên các xe di động và cả các cửa hàng cố định.

Các cửa hàng đóng cửa dọc theo Phố Ẩm thực ChinaTown vào ngày 26/10/2021. (Ảnh: Desmond Wee).

Mặc dù ban đầu nó đã thu hút du khách nhưng sau đó đã mất dần đi sức hút sau một vài năm và bị đóng cửa vào năm 2013 để đại tu với khoản kinh phía 4 triệu USD, bao gồm cả việc xây dựng một mái che để bảo vệ thực khách khỏi thời tiết khắc nghiệt.

ChinaTown đã được mở cửa trở lại vào đầu năm 2014 với 24 quầy hàng và nhà điều hành mới Select Group, điều hành các nhà hàng Trung Quốc Peach Garden và chuỗi nhà hàng Texas Chicken.

Trước khi đóng cửa, con phố có các quầy hàng như Eunos Bak Chor Mee nổi tiếng, Vua cơm chiên, Vịt quay Tiong Bahru Meng Kee, Hàu chiên Katong Keah Kee, Quảng trường Siam Mookata và Hải sản Boon Tat BBQ.

Phố ẩm thực mang tính biểu tượng đã tắt đèn cuối cùng vào hôm 22/10 vừa qua với chỉ 2 quầy hàng còn lại.

Một phát ngôn viên của Select Group cho biết công ty không thể tiếp tục hoạt động nữa vì “không có khách du lịch và sự quan tâm của người dân địa phương” và những người thuê nhà không trả tiền thuê của họ.

Trả lời các câu hỏi từ The Straits Times, GĐ khu văn hóa và nghệ thuật STB Lim Shoo Ling cho biết chính quyền đã hợp tác chặt chẽ với Select Group để đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ.

Bà Lim cho biết, những khoản hỗ trợ này bao gồm miễn tiền thuê mặt bằng cho những người bán hàng rong, cũng như hỗ trợ tài chính bổ sung cho các nỗ lực tiếp thị của phố ẩm thực.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan để khám phá các lựa chọn cho trang web và nhiều thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ trong thời gian thích hợp,” bà Lim nói thêm.

Mai Anh (lược dịch từ The Straits Times)/Travel Mag

Xem thêm: Xe cà phê phin “sống” cùng Sài Gòn hơn một phần tư thập kỉ

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan