Hà Nội thêm địa điểm “sống ảo mới toanh, dân thủ đô “phát sốt”

Share This Post

Sau nhiều năm mong chờ, tàu điện Cát Linh – Hà Đông đã chính thức đi vào vận hành. Sáng 6/11, tàu lần đầu lăn bánh chở những hành khách đầu tiên đi tàu miễn phí.

Thông tin trên các báo cho cho biết, sáng 6/11 Bộ GTVT và UBND TP.Hà Nội đã tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông. Sự kiện này thu hút sự quan tâm, háo hức của người dân thủ đô khi tàu điện Cát Linh – Hà Đông chính thức đi vào vận hành.

Ảnh: Thanh Niên

Rất đông người dân, từ người cao tuổi đến lớp trẻ đã đến từ sớm, xếp hàng chờ để được trải nghiệm đi tàu điện miễn phí.

Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, để có thể đi tàu miễn phí, hành khách lên tầng 2 của 12 ga trên dọc tuyến, lấy thẻ từ ở quầy vé để vận hành hệ thống kiểm soát, như mở cửa kiểm soát ra vào, cửa lên tàu, khai báo thông tin điện tử. Hanoi Metro đã chuẩn bị hơn 200.000 vé 0 đồng (thẻ từ cứng) để phát cho hành khách trải nghiệm tàu trong 15 ngày đầu vận hành. Sau khi kết thúc hành trình, hành khách trả lại vé này cho đơn vị vận hành ở cửa ra.

Sau khi kết thúc thời gian chạy thử, giá vé được TP.Hà Nội phê duyệt là 7.000/lượt (giá mở cửa), theo chặng là 8.000 – 15.000/lượt. Giá vé ngày là 30.000/ngày. Vé cũng được bán theo tháng (không định danh 200.000/người, có định danh là 100.000/người).

Được biết, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông có chiều dài 13,05km, đi trên cao, với 12 nhà ga. Đây là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Thủ đô và cả nước được đưa vào khai thác, vận hành.

Thông tin trên Tuổi trẻ, để tiếp cận với 12 ga tàu Cát Linh – Hà Đông, hành khách có thể sử dụng 55 tuyến xe buýt kết nối theo chiều ngang và chiều dọc với tuyến metro. Ga đầu tuyến Cát Linh và ga cuối tuyến Yên Nghĩa có 16 tuyến buýt, ga ít nhất 7 tuyến. Với khách đi xe máy, toàn bộ 12 ga bố trí chỗ gửi để đi tàu.

Các đối tượng được miễn phí vé đi tàu thuộc những người có công, người cao tuổi, khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi và nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc thành phố trên cao, địa điểm này dự kiến cũng sẽ trở thành một trong những ‘background” lý tưởng để giới trẻ thoả sức check-in nữa đấy. 

Cùng mục sở thị những hình ảnh của tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông của các bạn trẻ thủ đô nhé!

Ảnh: Diễm Quỳnh/ Check in Việt Nam

Góc “sống ảo” tại ga Yên Nghĩa

Ảnh: Nguyễn Đức Huy/Check in Việt Nam

Xem thêm: Người Hà Nội trải nghiệm tàu điện trên cao

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan