Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới, ngày đi bộ trên sông băng, đêm ngắm cực quang

Share This Post

Sheldon Chalet nổi tiếng là khách sạn hẻo lánh nhất thế giới, nằm giữa những ngọn núi ở Alaska.

Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới có giá 35.000 USD/3 đêm

Nằm trên sườn núi, gần Sông băng Ruth ngoạn mục của Denali, ở Alaska và chỉ có thể đến được bằng đường hàng không, Sheldon Chalet nổi tiếng là khách sạn hẻo lánh nhất thế giới.

Vườn quốc gia Denali của Alaska trải dài hàng triệu km và là nơi trú ẩn của gấu xám, tuần lộc, nai sừng tấm, chó sói và các động vật hoang dã khác.

Đó là một trong những nơi đẹp nhất để ghé thăm khi đến Mỹ, nhưng cũng là một trong những nơi khó tiếp cận nhất.

Don Sheldon Amphitheatre, một thung lũng băng nằm ở độ cao 1.829 mét. Trước đây, khách du lịch chỉ có thể đến được bằng máy bay trang bị đồ trượt tuyết, nhưng sau khi hoàn thành Sheldon Chalet sang trọng, khách có thể lựa chọn đi trực thăng tư nhân.

Sheldon Chalet, đặt theo tên của cha của hai chủ nhân của ngôi nhà, Robert và Kate Sheldon, xây dựng vào năm 2018. Ngay sau khi hoàn thành, khách sạn ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý, được ca ngợi về vẻ đẹp hoà quyện với thiên nhiên nhưng rất khó tiếp cận. Hơn hết, giá thành cho một kỳ nghỉ 3 đêm ở đây rất đắt đỏ.

Để có được giấy phép xây dựng Sheldon Chalet mất hơn một thập kỷ. Việc vận chuyển các vật liệu cần thiết đến nơi biệt lập này phục vụ cho việc xây dựng là một chuyện vô cùng khó khăn.

Khách du lịch đến đây ưa thích sự riêng tư tuyệt đối, cách biệt với sự ồn ào ở cuộc sống đô thị, hoà mình vào thiên nhiên vùng lạnh giá Alaska.

Thời gian lưu trú tối thiểu 3 đêm tại Sheldon Chalet có giá 35.000 USD/cặp đôi, trong đó bao gồm dịch vụ đưa đón bằng máy bay trực thăng, nhân viên hướng dẫn riêng, dịch vụ ăn uống sang trọng và các hoạt động như đi xe trượt tuyết, đi bộ xuyên sông băng và leo núi.

Sheldon Chalet có thể chứa tối đa 10 người vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tại các phòng lưu trú, khách có cơ hội chiêm ngưỡng và tầm nhìn ngoạn mục ra khung cảnh xung quanh phủ đầy tuyết vào ban ngày và cực quang vào ban đêm.

Các hoạt động ban ngày bao gồm leo núi, đi bộ xuyên sông băng, câu cá, trong khi vào ban đêm, khách có thể sử dụng phòng xông hơi khô trên tầng mái, ngắm sao trời hoặc nếm thử các món ăn do đầu bếp Dave Thorne người Alaska chế biến.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet.vn

Xem thêm: Top 3 resort Vũng Tàu có hồ bơi sống ảo cực chất

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan