Uống nước nhiều có tăng cân không?

Share This Post

Uống nước nhiều có tăng cân không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, cũng sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Ai cũng biết 3/4 cơ thể là nước, và chúng ta được khuyến nghị uống 2 lít nước (tương đương khoảng 8 cốc nước) mỗi ngày. Tuy nhiên, một số người lo ngại việc uống nhiều nước có thể gây tích nước, dẫn đến tăng cân. Thực tế, điều này đúng hay sai? Hãy soi chiếu vấn đề dưới góc độ khoa học để đi tìm câu trả lời chính xác.

Uống nước nhiều có tăng cân không được nhiều người thắc mắc.

Uống nước nhiều có tăng cân không?

Uống nước nhiều có tăng cân không? Theo các chuyên gia thì uống nhiều nước trong ngày không ảnh hưởng gì đến cân nặng cả. Khi bạn nạp quá nhiều nước vào cơ thể thì nó có xu hướng khiến trọng lượng của bạn tăng lên đôi chút nhưng chỉ nhất thời. Các chỉ số sẽ sớm trở lại như bình thường khi nước được đào thải ra ngoài.

Với người béo, nước lấp đầy dạ dày khiến cơ thể “no giả”, qua đó không đòi hỏi việc nạp thức ăn vào cơ thể nữa.

Bên cạnh đó, nước cũng rất có ích cho người gầy. Nó có thể thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thu tốt hơn và điều này giúp cơ thể người gầy hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn để cải thiện cân nặng.

Uống nước không gây tăng cân.

Lưu ý cách uống nước

Bạn không nên uống quá nhiều nước một lúc vì sẽ gây áp lực lên thận khiến thận dễ bị suy yếu khi phải hoạt động liên tục.

  • Uống đủ nước mỗi ngày có thể cải thiện các bệnh tim mạch, gan.
  • Nam giới có thể bổ sung khoảng 3 lít nước/ ngày, còn phụ nữ khoảng 2,2 lít/ ngày.
  • Bạn có thể uống nước khi bạn cảm thấy đói, khi cảm thấy không khỏe vì điều đó sẽ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.
  • Nên uống nước trước bữa ăn 30 phút để tránh việc ăn quá nhiều, điều này giúp kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, hỗ trợ giảm cân.
  • Nên uống nước trước khi tập luyện vì cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn cũng nên uống sau khi tập luyện để bù đắp lượng nước bị mất khi đổ mồ hôi.

Uống đủ nước giúp cơ thể khỏe mạnh.

Tóm lại, với chia sẻ trên bạn có thể biết được uống nước nhiều có tăng cân không rồi. Thực chất uống nước không ảnh hưởng đến cân nặng. Việc tăng hay giảm cân chủ yếu phụ thuộc vào chế độ ăn uống và tập luyện. Điều bạn cần làm là nạp đủ nước để cơ thể được thanh lọc và tràn đầy sức sống.

Mỹ Duyên/2Đẹp

Xem thêm: 6 nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm để trị da khô, bong tróc

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan