5 lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách rợn người

Share This Post

Ấn Độ là một đất nước có nhiều lễ hội kỳ quái nhất thế giới. Những lễ hội ở đất nước này không chỉ có hình thức thể hiện khác lạ, mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng cho những người thực hiện nghi lễ.

1. Lễ hội tôn thờ rắn Nag Panchami

Nag Panchami là một lễ hội tôn thờ rắn sống của những người theo đạo Hindu ở Ấn Độ. Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 7 hoặc 8 trên khắp các tỉnh thành ở đất nước tỷ dân này.

Tại lễ hội này, những tín đồ Hindu sẽ mang theo những con rắn lớn đi diễu hành quanh lễ hội. Xung quanh là đám đông tín đồ và tiếng trống, tiếng nhạc inh ỏi. Ngay cả trẻ em cũng được quấn những con rắn quanh cổ và ngồi trong các đền thờ lớn.

Một nghi lễ khác trong lễ hội này là cho rắn uống sữa, ăn đồ ngọt và tung hoa lên chúng. Được biết, đây là cách để người Ấn thể hiện lòng thành của mình tới thần rắn và mong mỏi vị thần này sẽ đáp ứng mọi điều ước của họ.

2. Lễ hội đánh nhau Bani

Bani là lễ hội truyền thống của người theo đạo lathi ở Ấn Độ. Lễ hội này thường được tổ chức tại Đền Devaragattu ở quận Kurnool, bang Andhra Pradesh. Tại lễ hội này, hàng trăm tín đồ đạo lithi sẽ tập trung tại ngôi đền để đánh nhau lúc nửa đêm.

Những tín đồ này đánh nhau cho đến khi cơ thể đẫm máu mới dừng lại. Và sau đó, họ sẽ tiếp tục tổ chức lễ kỷ niệm cho đến khi trời sáng. Đây là lễ hội để tưởng nhớ việc Mala-Malleshwara (Shiva) giết một con quỷ.

3. Lễ hội lăn qua thức ăn thừa Madey Snana

Madey Snana là một lễ hội truyền thống từ nhiều thế hệ trước ở đền Kukke Subramania. Trong lễ hội này, những người ở tầng lớp thấp trong xã hội sẽ lăn trên thức ăn thừa. Mục đích của việc này là để giúp những người thực hiện nghi lễ chữa khỏi các căn bệnh khác nhau.

Phân biệt tầng lớp là một vấn đề từ lâu đời của người dân Ấn Độ. Và lễ hội này đang bị nhiều người lên án vì thể hiện sự phân biệt đẳng cấp. Năm 2010, lễ hội này đã bị cấm hoàn toàn ở Ấn Độ. Tuy nhiên, lệnh cấm bị dỡ bỏ vào năm 2011 sau các cuộc phản đối của bộ lạc Malekudiya.

4. Lễ hội tự làm đau Muharram

Muharram là lễ hội để người Ấn tưởng nhớ sự tử đạo của Hussein, cháu trai của nhà tiên tri Muhammad. Tại lễ hội này, người Ấn sẽ nhịn ăn 10 ngày, sau đó họ sẽ thể hiện những màn sùng kính đáng sợ.

Theo đó, những người đàn ông Ấn Độ sẽ dùng lưỡi dao gắn vào dây xích quất vào cơ thể một cách không thương tiếc cho đến khi cơ thể của họ thấm đẫm máu. Trong trạng thái xuất thần tôn giáo, họ khẳng định không hề cảm thấy đau đớn.

5. Lễ hội đi trên than nóng Theemithi

Theemithi là một nghi lễ đi trên than hồng nóng đỏ, bắt nguồn từ Tamil Nadu, hiện đã lan rộng sang Sri Lanka, Singapore và Nam Phi. Nghi lễ này là cách để người Ấn thể hiện sùng kính, tưởng nhớ công chúa Draupadi, vợ của hoàng tử Pandavas trong cuốn Sử thi Mahabharata.

Theo câu chuyện trong cuốn sử thi này, công chúa Draupadi đã đi ngang qua một chiếc giường lửa và trở nên tươi tắn, xinh đẹp như một đóa hoa. Hiện nay, nghi lễ này đã trở thành hiện thực sống tại lễ hội Theemithi ở bang Tamil Nadu.

Xem thêm: http://dulichvaamthuc.com/2021/10/22/nhung-nha-hang-pad-thai-ngon-nuc-tieng/

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan